แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’

3 พ.ย. 2562 - 10:29 น.

แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่มณี / จากกรณีตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือน.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาวต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมแฟนหนุ่ม หลังผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท ก่อนโดนตำรวจตามจับกุมตัวได้ และคุมตัวไปจ.อุดรธานี ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่บก.ภ.จว.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวน.ส.วันทนีย์ หรือ “เดียร์” เท้าแชร์แม่มณี และนายเมธี ชิณภา หรือ “บอส” อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น มายังห้องควบคุมตัวตั้งแต่ช่วงเวลา 23.00 น. ของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยตำรวจได้แยกห้องทั้ง 2 คน ซึ่งนายเมธีมีท่าทีเศร้าหมอง และนั่งจับเข่าอยู่หน้าลูกกรงโดยไม่หลับตลอดทั้งคืน ส่วนน.ส.วันทนีย์มีท่าทีเรียบเฉย ไม่ได้มีท่าทีสลดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนั่งอยู่กลางห้องควบคุมตัว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีญาติติดต่อเข้าเยี่ยมทั้ง 2 คน


ต่อมาตำรวจควบคุมตัวน.ส.วันทนีย์ มาพิมพ์ลายนิ้วมือ ผู้สื่อข่าวได้ถามแม่มณีด้วยว่าอยากขอโทษผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งแม่มณีบอกว่า “ไม่จำเป็นขอโทษ ไม่ผิดอะไรและไม่ได้รู้สึกเครียด” โดยผู้สื่อข่าวถามต่อว่ามีเงินคืนให้กับผู้เสียหายหรือไม่ แม่มณีตอบว่า “ไม่ขอตอบ เพราะทุกอย่างอยู่ในสำนวนคดี”

ผู้สื่ข่าวสอบถามว่าจะฟ้องกลับใครหรือไม่ แม่มณีตอบอย่างมีอารมณ์โกรธว่า “ไม่ตอบอะไรทั้งสิ้นแล้ว ไปได้แล้วเลิกตามเขาได้แล้ว อย่ามาวุ่นวาย” ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงญาติที่ให้ที่พักตอนหลบหนีหรือไม่ แม่มณีตอบว่า ทำไมต้องโดนคดีด้วย เพราะเขาเป็นญาติกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีอะไรฝากถึงมะนาวหรือไม่ แม่มณีตอบว่า “ไม่ขอตอบ จะคุยกับคนที่ต้องการเท่านั้น” จากนั้นก็เดินเข้าห้องขังไป

ขณะที่สามีไม่ตอบคำถามใดๆ มีอาการเครียดจัด เดินวนในห้องขัง

อ่านข่าว สอบเครียด แม่มณี รับใช้ทองปลอมใช้ไลฟ์หลอกให้ตายใจ เอาเงินซื้อบ้านรถ 70 ล้าน!

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง