Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’

3 พ.ย. 2562 - 10:29 น.

แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’

แม่มณี / จากกรณีตำรวจควบคุมตัว แม่มณี หรือน.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาวต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมแฟนหนุ่ม หลังผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท ก่อนโดนตำรวจตามจับกุมตัวได้ และคุมตัวไปจ.อุดรธานี ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่บก.ภ.จว.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวน.ส.วันทนีย์ หรือ “เดียร์” เท้าแชร์แม่มณี และนายเมธี ชิณภา หรือ “บอส” อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น มายังห้องควบคุมตัวตั้งแต่ช่วงเวลา 23.00 น. ของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยตำรวจได้แยกห้องทั้ง 2 คน ซึ่งนายเมธีมีท่าทีเศร้าหมอง และนั่งจับเข่าอยู่หน้าลูกกรงโดยไม่หลับตลอดทั้งคืน ส่วนน.ส.วันทนีย์มีท่าทีเรียบเฉย ไม่ได้มีท่าทีสลดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนั่งอยู่กลางห้องควบคุมตัว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีญาติติดต่อเข้าเยี่ยมทั้ง 2 คน

ต่อมาตำรวจควบคุมตัวน.ส.วันทนีย์ มาพิมพ์ลายนิ้วมือ ผู้สื่อข่าวได้ถามแม่มณีด้วยว่าอยากขอโทษผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งแม่มณีบอกว่า “ไม่จำเป็นขอโทษ ไม่ผิดอะไรและไม่ได้รู้สึกเครียด” โดยผู้สื่อข่าวถามต่อว่ามีเงินคืนให้กับผู้เสียหายหรือไม่ แม่มณีตอบว่า “ไม่ขอตอบ เพราะทุกอย่างอยู่ในสำนวนคดี”

ผู้สื่ข่าวสอบถามว่าจะฟ้องกลับใครหรือไม่ แม่มณีตอบอย่างมีอารมณ์โกรธว่า “ไม่ตอบอะไรทั้งสิ้นแล้ว ไปได้แล้วเลิกตามเขาได้แล้ว อย่ามาวุ่นวาย” ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงญาติที่ให้ที่พักตอนหลบหนีหรือไม่ แม่มณีตอบว่า ทำไมต้องโดนคดีด้วย เพราะเขาเป็นญาติกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีอะไรฝากถึงมะนาวหรือไม่ แม่มณีตอบว่า “ไม่ขอตอบ จะคุยกับคนที่ต้องการเท่านั้น” จากนั้นก็เดินเข้าห้องขังไป

ขณะที่สามีไม่ตอบคำถามใดๆ มีอาการเครียดจัด เดินวนในห้องขัง

อ่านข่าว สอบเครียด แม่มณี รับใช้ทองปลอมใช้ไลฟ์หลอกให้ตายใจ เอาเงินซื้อบ้านรถ 70 ล้าน!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มณี ลั่นไม่ได้ผิดอะไร ไม่จำเป็นต้องขอโทษเหยื่อโกงแชร์ พูดถึง‘มะนาว’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง