ด่วน! เจอแล้วกระบะ 3 นักโทษแหกคุก ศาล พบจอดทิ้งที่นิคมโรจนะบ่อวิน ตร.คาดน่าจะมาจอดเปลี่ยนรถ เร่งตรวจสอบชื่อผู้ครอบครอง ตรวจรอยนิ้วมือ เช็กกล้องวงจรปิด หาเส้นทางหลบหนีไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 คนแหกคุกห้องควบคุมตัวภายในศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี โดยใช้อาวุธมีดแทง ร.ต.อ.ธนะเมศฐ์ โพธิพันธ์ รอง สวป.สภ.สัตหีบ ช่วยราชการศาลจังหวัดพัทยา เข้าชายโครงซ้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 4 นัด แล้วพากันขึ้นรถกระบะหลบหนีไป ภายในอาคารควบคุมตัวผู้ต้องหาศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะถูกตัวมาส่งศาล เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตัวทั้ง 3 คน ล่าสุดตร.ออกหมายจับ ในความผิด 6 ข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

นักโทษแหกคุก / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ชุดสืบสวนจังหวัดชลบรี และหน่วยงานต่างๆ ติดตามและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และพบภาพกล้องวงจรปิดเส้นทางหลวงยุทธศาสตร์ สัตหีบ-พนมสารคาม ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนไปพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคแคป สีบรอนซ์ ผข738 ระยอง ที่นิคมโรจนะบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยพบจอดอยู่ข้างทาง แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกวิทยาเวรตรวจสอบรอยนิ้วมือ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง คาดว่าน่าจะมาจอดรถและเปลี่ยนรถไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำรถคันดังกล่าวมาตรวจสอบชื่อผู้ครอบครอง ตรวจรอยนิ้วมือต่างๆ พร้อมทั้งตรวจกล้องวงจรปิดว่า ผู้ต้องหามากันกี่คนและเปลี่ยนรถอะไรหลบหนีไป

นอกจากนี้ ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากเตือนให้ผู้ต้องขังทั้ง 3 รายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมสั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและมีด

โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยต้องกระทำไปตามหลักยุทธวิธี ระดับการใช้กำลัง ตลอดจน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำศาล เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมคาดโทษหากมีข้อบกพร่อง ปล่อยปละละเลย

ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สำหรับพี่น้องประชาชน ที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.เมืองพัทยา โทร. 038-420-804 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน