Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

จับแล้ว ปู่ฤาษี ขืนใจลูกสาวในไส้จนท้อง เจอ 3 ข้อหาหนัก ตำรวจค้านประกันตัว

6 พ.ย. 2562 - 22:28 น.

จับแล้ว ปู่ฤาษี ขืนใจลูกสาวในไส้จนท้อง ยอมให้จับโดยไม่ขัดขืน เจอ 3 ข้อหาหนัก ลูกศิษย์หอบหลักฐานขอประกันตัว ตำรวจค้าน เตรียมคุมตัวส่งศาลวันรุ่งขึ้น

ปู่ฤาษี จากกรณี ปู่ฤๅษีท่านหนึ่ง ได้นำลูกสาววัย 15 ปีมาส่งคืนให้ญาติพี่น้องที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากจะโรงเรียนเปิดแล้วในวันที่ 28 ต.ค. แต่ญาติเห็นอาการหลานสาวผิดปกติ จึงได้คาดคั้นสอบถามจนทราบเรื่องราวว่าขณะไปอยู่กับพ่อแท้ๆ ซึ่งบวชเป็นพระที่เรียกตัวเองว่าปู่ฤๅษีลวนลามล่วงละเมิดทางเพศ จึงได้พาไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ชุมแพ จนพบว่าเด็กสาวตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ, พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบึงกาฬ, พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ สว.สส., พ.ต.ท.เสกสรรค์ บาอุ้ย สวป. นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ และ สภ.ศรีวิไล นำหมายศาลจังหวัดบึงกาฬ เข้าจับกุมปู่ฤาษี เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้ถูกกระทำนั้นเป็นผู้สืบสันดานของตนเอง ซึ่งการเข้าจับกุมในครั้งนี้ ปู่ฤๅษี ยินยอมให้ตำรวจเข้าควบคุมตัวโดยดีไม่มีการขัดขืน หรือขัดขวางการจับกุมแต่อย่างใด ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ

ด้าน นางดาลัด หิรัญไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ ได้นำสำเนาใบสุทธิของปู่ฤาษี ไปตรวจสอบบัญชีพระบวชใหม่อย่างละเอียดกับพระพุทธิสารมุนี หรือหลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ และเจ้าอาวาสวัดบุพพราชสโมสร หรือวัดกลางบึงกาฬ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ที่เคยบวชให้ปู่ฤาษี ที่มาบรรพชาอุปสมบทในพระอุโบสถวัดแห่งนี้เมื่อวันที่ 19 พ.ย.47 โดยได้ใบสุทธิเลขที่ 70 /2547 จึงเป็นพระจริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พระพุทธิสารมุนี หรือหลวงปู่น้ำ ได้กล่าวเตือนพระภิกษุ สามเณร ในพระพุทธศาสนาว่าให้ระมัดระวัง เรื่องการปฏิบัติตัวครองตนในสมณเพศให้ยึดถือปฏิบัติตนตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะให้ระมัดระวัง 3 ส. ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อเพศบรรพชิตอย่างยิ่ง ก็คือ ส.1 สตรี ส.ที่ 2 สตางค์ และ ส.ที่ 3 คือสุรา โดยเฉพาะเครื่องดื่มยี่ห้อพญานาค ซึ่งพระมักอ้างว่าดื่มเป็นยาชูกำลัง แท้ที่จริงแล้วก็เป็นของมึนเมาเมื่อดื่มไปแล้วก็ขาดสติ ครองตนไม่ได้ ครองเพศบรรพชิตไม่อยู่ จึงล่วงละเมิดพระวินัย ทำให้มีการกระทำผิดจะเห็นได้ที่ตกเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ จึงขอฝากให้เพศบรรพชิตได้ระมัดระวังด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ร.ต.อ.เสกสรร นาห่อม รองสารวัตร (สอบสวน) เจ้าของคดี กำลังจะเริ่มสอบปากคำปู่ฤๅษี โดยลูกศิษย์ปู่ฤๅษีได้เตรียมหลักฐานมาไว้ประกันตัว แต่เบื้องต้น พ.ต.อ.อนุกูล ได้คัดค้านไม่อนุญาตให้ประกันตัวปู่ฤๅษีในชั้นสอบสวน โดยพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะได้ควบคุมตัวไปศาลเพื่อฝากขังระหว่างสอบสวนต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว ปู่ฤาษี ขืนใจลูกสาวในไส้จนท้อง เจอ 3 ข้อหาหนัก ตำรวจค้านประกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง