ตำรวจจ่อออกหมายเรียก แก๊งรีดลิขสิทธิ์ ทราบข้อกล่าวหา! เหยื่อโผล่แน่นโรงพัก

7 พ.ย. 2562 - 11:29 น.

จ่อออกหมายเรียก ตัวแทนลิขสิทธิ์ ทราบข้อกล่าวหา! เผยผู้เสียหายโผล่เพิ่มกว่า 30 คน โร่ปรึกษาทนายข้อกฎหมาย ด้าน โรงพักโคราชตั้งวอร์รูมรับเรื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น้องอ้อม (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 15 ปี ชาวจ.นครราชสีมา ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ หลังประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนดัง คุมะ และแมวการ์ฟิล พร้อมเรียกเงินค่าปรับ 5 หมื่นบาท เพื่อเป็นการไกล่เกลี่ย ต่อมาบริษัทในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ชี้แจงว่า ไม่ได้มอบหมายให้ผู้ใดทำการจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมาย ทำให้มีที่ถูกเป็นเหยื่อเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กลุ่มผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิด ตัวแทนลิขสิทธิ์ ที่โรงพักนครราชสีมา

กลุ่มผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิด ตัวแทนลิขสิทธิ์ ที่โรงพักนครราชสีมา

ล่าสุดวันที่ 7 พ.ย. ที่สภ.เมืองนครราชสีมา ผู้เสียหายจากการถูกเรียกค่าปรับละเมิดลิขสิทธิ์ 13 ราย ที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด ได้เข้าพบทีมทนายความภายในห้องวอร์รูมที่ถูกตั้งขึ้นเฉพาะกิจภายในโรงพัก เพื่อนำหลักฐานต่าง ๆ มาหารือข้อกฎหมายในการแจ้งความกับกลุ่มคนที่แอบอ้างว่าเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ลายการ์ตูนเรียกค่าปรับ ในฐานกรรโชกทรัพย์ ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียหายกว่า 30 รายแล้ว


ผู้เสียหายโชว์หลักฐานที่นำมามอบให้กับตำรวจและปรึกษากับทนายความ

ผู้เสียหายโชว์หลักฐานที่นำมามอบให้กับตำรวจและปรึกษากับทนายความ

นายพรเทพ เจริญพงศ์อนันต์ ประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า กรณีของน้องวัย 15 ปีนั้น ได้มีการแจ้งความแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนวันนี้ใครที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้เสียหายจริงก็จะเริ่มแจ้งความได้ทันที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อกลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์

กลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อกลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์

นายพรเทพ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทราบว่าวันนี้ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์ 3 คน มาสอบปากคำ และเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจจ่อออกหมายเรียก แก๊งรีดลิขสิทธิ์ ทราบข้อกล่าวหา! เหยื่อโผล่แน่นโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง