ถูกปรับจนลำบาก! เหยื่อลิขสิทธิ์โผล่อีก ยันเจ้าเดิมกับดญ.15 ล่อซื้อกระทง-แก้วเยติ

6 พ.ย. 2562 - 11:24 น.

โผล่อีก! 2 แม่ค้าออนไลน์เหยื่อจับ ลิขสิทธิ์ โร่แจ้งความเอาผิดข้อกรรโชกทรัพย์ ยืนยันถูกมิจฉาชีพกลุ่มเดียวกันกับเด็กหญิงวัย 15 ปี เผยถูกปรับจนชีวิตลำบาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น้องอ้อม (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 15 ปี ชาวจ.นครราชสีมา ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ หลังประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนดัง คุมะ และแมวการ์ฟิล พร้อมเรียกเงินค่าปรับ 5 หมื่นบาท เพื่อเป็นการไกล่เกลี่ย ซึ่งต่อมา บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น ชี้แจงว่า ไม่ได้มอบหมายให้ผู้ใดทำการจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สองผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครราชสีมา หลังถูกจับ ละเมิดลิขสิทธิ์

สองผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครราชสีมา หลังถูกจับ ละเมิดลิขสิทธิ์

ล่าสุดวันที่ 6 พ.ย. ที่สภ.เมืองนครราชสีมา น.ส.มีนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พร้อมด้วย น.ส.พิชญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์ หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพเรียกปรับค่าลิขสิทธิ์การ์ตูน


จากการสอบถาม น.ส.มีนา เปิดเผยว่า ตนถูกจับกุมเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ทำกระทงลายการ์ตูนคุมะและการ์ฟิล โดยถูกเรียกค่าละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเงินจำนวน 70,000 บาท แต่เจรจาต่อรองและยอมความ โดยจ่ายเงินค่าปรับไปจำนวน 30,000 บาท ซึ่งตนได้กู้หนี้ยืมสินจากเพื่อนบ้านมาใช้เป็นค่าปรับ ทำให้ขณะนี้ได้รับความยากลำบากเป็นอย่างมาก

ผู้เสียหายโชว์แชทที่มีการสั่งจองกระทงลายการ์ตูน ก่อนถูกจับละเมิดลิขสิทธิ์

ผู้เสียหายโชว์แชทที่มีการสั่งจองกระทงลายการ์ตูน ก่อนถูกจับละเมิดลิขสิทธิ์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.พิชญา กล่าวว่า ถูกจับเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อ.สูงเนิน ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากทำแก้วเยติลายการ์ตูนวันพีช โดยถูกเรียกค่าปรับเป็นเงิน 30,000 บาท แต่เจรจาตกลงยอมความได้และจ่ายค่าปรับไป 10,000 บาท

โดยทั้งคู่ยืนยันว่า ผู้ที่มาจับลิขสิทธิ์เป็นรายเดียวกันกับน้องอายุ 15 ปีที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ และเมื่อทราบข่าวว่า ทางเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ได้มีนโยบายในการจับลิขสิทธิ์ จึงได้เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินการกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ในข้อหากรรโชกทรัพย์ต่อไป

แก้วเยติลายการ์ตูนที่ผู้เสียหายทำขาย ก่อนถูกจับ

แก้วเยติลายการ์ตูนที่ผู้เสียหายทำขาย ก่อนถูกจับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกปรับจนลำบาก! เหยื่อลิขสิทธิ์โผล่อีก ยันเจ้าเดิมกับดญ.15 ล่อซื้อกระทง-แก้วเยติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง