รอบนี้ไม่หลอก! เผยผลตรวจชัดๆ แม่มณี ท้องจริง ราชทัณฑ์ยันดูแลได้-ไม่ใช่ปัญหา

อธิบดีราชทัณฑ์ เผยผลตรวจชัดๆ แม่มณี ท้องจริง! หลังเรือนจำตรวจซ้ำรอบ 2 ระบุสามารถดูแลได้-ไม่ใช่ปัญหา ขณะที่ตัวเลขความเสียหายวงแชร์พุ่งกว่า 1,600 ล้าน

วันที่ 15 พ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจากผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอุดรธานี ว่า กรณี น.ส.วันทนีย์ หรือ แม่มณี ทิพย์ประเวช ตั้งครรภ์ 2 เดือนก่อนถูกส่งตัวเข้าคุมขังในเรือนจำจริงหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ผลการตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์ฉุกเฉินไม่พบการตั้งครรภ์ โดยปรากฏผลเพียง 1 ขีด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง เครื่องตรวจแสดงผล 2 ขีด ระบุว่าแม่มณีได้ตั้งครรภ์จริง แต่ผู้ต้องขังไม่ประสงค์ให้เรือนจำส่งตัวออกไปตรวจที่โรงพยาบาลภายนอกเพื่อให้ได้ผลการตรวจที่แม่นยำ อย่างไรก็ตาม เมื่อพบว่าผู้ต้องขังตั้งครรภ์จริงเรือนจำก็สามารถดูแลได้ ไม่ใช่ปัญหา การควบคุมตัวยังคงเป็นไปตามมาตรการปกติ ที่ผ่านมามีผู้ต้องขังหลายรายตั้งครรภ์และเข้ามาอยู่ในเรือนจำ บางรายคลอดลูกระหว่างเป็นนักโทษก็มีเรือนจำมีแผนและมาตรการรองรับอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้เสียหายในคดีแชร์แม่มณี ล่าสุดมีผู้เสียหายลงทะเบียนผ่านระบบคิวอาร์โค้ทของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จำนวน 4,971 ราย มูลค่าความเสียหายตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างจำนวน 1,608,206,850.40 บาท

___________________________________

บทความก่อนหน้านี้พิษเอ๋ 1700 ไร่! จ่อยึดที่ ส.ป.ก. คืนอื้อ “ปารีณา-นักการเมืองฝ่ายรัฐ-วัดดัง” โดนยกแผง
บทความถัดไปแห่ขอโชคลาภ! “คุณย่าสุพรรณี” ตะเคียนทอง 1พันปี ชาวบ้านเผยดวงเฮง