Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

แม่มณี ขอที่ตรวจครรภ์ฉุกเฉิน เผยผลตรวจสุดช็อก! ด้าน ผบ.คุกยันดูแลตามขั้นตอน

5 พ.ย. 2562 - 11:04 น.

แม่มณี เผยแล้ว! ปมซื้อที่ตรวจครรภ์ฉุกเฉิน ผบ.เรือนจำกลางอุดรฯ ระบุ นอนคุกคืนแรกไร้กังวล-ไม่มีโรคประจำตัว เตรียมตรวจละเอียดปมท้องหรือไม่

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี และ นายเมธี ชิณภา หรือ บอส ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุดรธานี ก่อนถูกส่งตัวไปควบคุมยังเรือนจำกลางอุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 5 พ.ย. จากกระแสข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวน.ส.วัทนีย์ไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานี ได้ขอให้คนใกล้ชิดไปซื้อชุดเครื่องตรวจครรภ์ฉุกเฉินมาให้นั้น ต่อมาคนใกล้ชิดน.ส.วันทนีย์ เปิดเผยว่า ผลจากการตรวจเบื้องต้นพบว่า น.ส.วัทนีย์ได้ตั้งครรภ์แล้ว 2 เดือน

ด้าน นายภัทรพงษ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี กล่าวถึงการควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี ว่า ทางเรือนจำกลางอุดรธานีได้รับตัว น.ส.วัทนีย์ มาควบคุมไว้ยังแดนหญิงในส่วนของแดนแรกรับแล้วเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งดำเนินการตามระเบียบการรับตัวผู้ต้องขังใหม่ทุกขั้นตอน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายภัทรพงษ์กล่าวต่อว่า โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดทำประวัติผู้ต้องขัง ตรวจสุขภาพและตรวจร่างกาย รวมถึงแจกสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ภายในเรือนจำ และแนะนำแนวทางในการปฏิบัติตัวด้วย ทั้งนี้ จากการตรวจสุขภาพไม่พบว่า น.ส.วันทนีย์มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด และไม่มีท่าทีกังวลหรือเครียด ส่วนการดูแลนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะดูแลตามปกติเหมือนกับผู้ต้องขังรายอื่น แต่อาจจะมีการเข้าไปพูดคุยบ้างในช่วงแรก

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีกระแสข่าวน.ส.วันทนีย์บอกว่าตนเองมีอาการท้องได้ 2 เดือน ผู้บัญชาการเรือนจำ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการตรวจสุขภาพร่างกายเบื้องต้น โดยยังไม่ได้ตรวจอย่างละเอียด และทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มีรายงานในเรื่องการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม ทางเรือนจำจะมีการพูดคุยกับแพทย์ ก่อนจะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่ามีการตั้งครรภ์จริง ทางเรือนจำมีกฎระเบียบและการดูแลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มณี ขอที่ตรวจครรภ์ฉุกเฉิน เผยผลตรวจสุดช็อก! ด้าน ผบ.คุกยันดูแลตามขั้นตอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง