Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

จับ ไอ้หัวมัน หัวโจก ยิงถล่มบ้านด.ญ.14 อ้างไม่มีใครเปิดประตู เลยยิงมั่วทำด.ญ.ดับ

15 พ.ย. 2562 - 12:18 น.

จับ ไอ้หัวมัน หัวโจก ยิงถล่มบ้านด.ญ.14 อ้างไม่มีใครเปิดประตู เลยยิงมั่วทำด.ญ.ดับ เผยเสพยาอัลปราโซแรม เข้าไปจนฮึกเหิมก่อเหตุเสร็จหนีเข้าป่าให้ลูกน้องคอยส่งเสบียง ตร.เร่งล่าอีก 1

ตร.คุมตัวไอ้หัวมันสอบ

กรณี 5 คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ ด.ญ.ศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี บาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตที่รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยศพของด.ญ.ศศิประภานำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดเหตุ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง ขณะตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาแล้ว 2 คน อีกคนได้ปล่อยไป เพราะไม่เกี่ยวข้องตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สภาพบ้านที่เกิดเหตุ

ยิงถล่มบ้านด.ญ.14 / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เข้าสอบสวน นายวัฒนา อนันทขาล อายุ 28 ปี หรือ “ไอ้หัวมัน” หัวโจกหนึ่งใน 5 ผู้ต้องหานำทีมก่อเหตุยิงถล่มบ้านของนายวิชัย ยี่สุ่นแซม ในต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จนทำให้ด.ญ.ศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี เสียชีวิต และด.ช.ภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งก่อเหตุยิงรถเสียหายไปอีก 1 คัน และยิงบ้านญาติของนายวิชัยอีก 2 หลัง เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา

ด.ญ.ศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ปิดล้อมพื้นที่หมู่ 11 ต.ปากพูน อ.เมือง หลังจากทราบว่านายวัฒนาหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในป่า โดยให้เพื่อนคอยส่งเสบียง จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายวัฒนาไว้ได้

อาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน

พร้อมทั้งยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก และแมกกาซีนอีก 2 ชุด โดยนายวัฒนารับสารภาพว่าเป็น 1 ในจำนวน 4 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุยิงถล่มบ้านนายวิชัย ทำให้เด็กเสียชีวิตและบาดเจ็บ

พล.ต.ต.สนธิชัย สอบข้อมูลจากนายวัฒนาอย่างละเอียด จนนายวัฒนายอมรับว่าไม่รู้จักกับนายวิชัย พ่อของเด็กหญิงที่เสียชีวิตมาก่อน แต่เจ็บแค้นแทนนายอนุศักดิ์ หรือ เท่ห์ หรือแป๊ะเท่ง แดงเดช อายุ 27 ปี ต้นเรื่องที่มีปัญหากับนายวิชัยมาบอกว่าถูกเตะหน้า ซึ่งนายอนุศักดิ์เป็นลูกน้องจึงระดมทีม 5 คน พร้อมอาวุธปืนรวม 4 กระบอก มีนายวัชระ วรรณมาศ เป็นผู้นำทางชี้เป้าหมาย จะเข้าไปเคลียร์ปัญหา แต่พบว่าไม่มีใครเปิดประตูออกมา จึงยิงเข้าไปโดยที่ไม่รู้ว่ากระสุนถูกด.ญ.เสียชีวิต มารู้ภายหลังขณะที่หลบหนีแล้ว และยอมรับว่าขณะก่อเหตุเสพยาอัลปราโซแรม จนเมาจึงทำให้เกิดความฮึกเหิม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติอาชญากร พบว่านายวัฒนาหรือหัวมัน พบว่าเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดีพยายามฆ่า หมายจับหนีฟังคำพิพากษาคดีพยายามฆ่าและคดียาเสพติดรวมถึง 4 หมายจับ และมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลปากพูน สามารถหาซื้อซื้ออาวุธปืนขนาด 9 มม. ประสิทธิภาพสูงมาในราคาสูงถึง 2 แสนบาท มาพกติดตัว

สำหรับคดีการบุกยิงถล่มบ้านของนายวิชัย ยี่สุ่นแซม จนทำให้ด.ญ.ศศิประภาเสียชีวิตมีผู้ต้องหารวม 5 ราย ขณะนี้ถูกจับกุมไปแล้ว 4 รายคือ นายอนุศักดิ์ หรือ เท่ห์ แดงเดช อายุ 27 ปี ต้นเรื่องก่อเหตุ นายวัชระ วรรณมาศ หรือบังและห์ อายุ 26 ปี ผู้นำทางชี้เป้า

ต่อมาจับกุม นายขุนพล หรือเมย์ เงินเลี่ยม อายุ 25 ปี และรายล่าสุดคือ นายวัฒนา หรือหัวมัน อนันทขาล อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นหัวโจกนำทีมเข้าก่อเหตุ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไล่ล่า นายวิศนุ หรือหมูเถื่อน นาคคง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายในคดีที่กำลังหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่พบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าพรุแถบตำบลปากพูน คาดว่าจะได้ตัวในอีกไม่นาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ ไอ้หัวมัน หัวโจก ยิงถล่มบ้านด.ญ.14 อ้างไม่มีใครเปิดประตู เลยยิงมั่วทำด.ญ.ดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง