Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ด่วน! ศาลออกหมายจับ 2หนุ่มลวง น้องพิ้งกี้ ด.ญ.13 อนาจาร ทำเหยื่อฆ่าตัวสลด

18 พ.ย. 2562 - 13:37 น.

ด่วน! ศาลออกหมายจับ 2หนุ่มลวง น้องพิ้งกี้ ด.ญ.13 อนาจาร ทำเหยื่อฆ่าตัวสลด

จากกรณีการเสียชีวิตสลดของ น้องพิ้งกี้ เด็กหญิงวัย 13 ปี นักเรียน ม.2 กระโดดคอนโดฯ ฆ่าตัวตายพบชีวิตเศร้า หลังมีกระแสตั้งครรภ์กับแฟนหนุ่มวัยรุ่น แถมก่อนเกิดเรื่องถูกวัยรุ่นอีกแก๊งลวงไปกักขังหน่วงเหนี่ยวหลังพบกันในวันลอยกระทง ด้านตำรวจตามจับกุมวัยรุ่นได้ 2 คน คดีอยู่ระหว่างดำเนินการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 18 พ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี น้องพิ้งกี้ เด็กหญิงวัย 13 ปี ก่อเหตุกระโดดตึกเสียชีวิต ว่าได้รับรายงานจาก สน.คลองตันว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา แม่ของผู้เสียชีวิตได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ว่า ลูกสาวของตนเองถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ภายในห้องพักแห่งหนึ่งในซอยพัฒนการ 36

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ทำการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายกิติยะพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) และ นายอานนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเข้าทำการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบเครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาด 5.56 มม. 3 นัด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี ซึ่งนายกิติยะพงษ์รับว่า กระสุนปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมนายกิติยะพงษ์ในข้อหา "มีเครื่องกระสุนปืน (ลูกซอง) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนได้ทำการสอบสวนขยายผล ตลอดจนพิสูจน์ทราบถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่า เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา คาบเกี่ยววันที่ 12 พ.ย. เวลากลางคืน ผู้ก่อเหตุ 2 คน คือ นายกิติยะพงษ์ อายุ 24 ปี และ นายอานนท์ อายุ 25 ปี ได้ร่วมกันพาผู้เสียชีวิตไปทำอนาจารภายในห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยพัฒนการ 36 ซึ่งในวันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในความผิดฐาน "ร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร"

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ภายหลังจากที่ได้มีการขยายผลและพิสูจน์ทราบ ตลอดจนศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ขออายัดตัวนายกิติยะพงษ์ตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น ซึ่งขณะนี้เป็นผู้ต้องขังภายในเรือนจำ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.คลองตัน ได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมนายอานนท์เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากพบมีผู้อื่นร่วมกระทำผิดก็จะดำเนินคดีจนถึงที่สุดต่อไป อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ เพื่อพิจารณาข้อหาความผิดที่เกี่ยวเนื่องต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานของการกระทำความผิดอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเป็นสำคัญ พร้อมเร่งคลี่คลาย คำถามและข้อสงสัยของสังคมในเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในต้นธารของกระบวนการยุติธรรมแก่ประชาชนและสังคม

____________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ศาลออกหมายจับ 2หนุ่มลวง น้องพิ้งกี้ ด.ญ.13 อนาจาร ทำเหยื่อฆ่าตัวสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง