ไฟไหม้บ้านพัก อู่รถเมล์ 3ศพดับในกองเพลิง สลดหนูน้อย 8เดือนรับเลี้ยงไว้ตายด้วย

สลด! ไฟไหม้บ้านพักคนงาน อู่รถเมล์ เผาวอดทั้งหลัง ย่างสด 3 ศพ หนูน้อยวัย 8 เดือนเสียชีวิตคากองเพลิง ผัว-เมียร่ำไห้แทบขาดใจ เผยนำลูกมาฝากแม่เลี้ยงไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.ท.เอกชัย อินนิมิตร รองสารวัตร(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในอู่รถเมล์ ตั้งอยู่เลขที่ 85/1 ภายในซอยบางแค 6 ถนนบางแค แขวงบางแค เขตบางแค กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม และประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย สถานีดับเพลิงบางแค นำรถน้ำดับเพลิง 2 คัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สภาพบ้านพักคนงาน อู่รถเมล์ หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน
สภาพบ้านพักคนงาน อู่รถเมล์ หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในอู่รถประจำทาง สาย 17 ของบริษัทพรดำรง ขนส่ง จำกัด วิ่งระหว่างบางแค-วัดสิงห์ โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านพักคนงาน ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน แบ่งเป็นห้องชั้นล่าง 4 ห้อง และชั้น 2 จำนวน 4 ห้อง รวมทั้งหมด 8 ห้อง เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดดับไฟ 5 หัวฉีด เพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงให้สงบลง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ที่พักอยู่ในห้องที่ 3 ชั้นล่าง ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิชา เกิดแก่น อายุ 60 ปี, น.ส.บุญมา ไทยประเสริฐ อายุ 45 ปี และ เด็กชายวัย 8 เดือน โดยสภาพศพทั้ง 3 รายถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ก่อนนำส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลศิริราช

เพลิงเผาวอดบ้านทั้งหลังเหลือแต่ซาก
เพลิงเผาวอดบ้านทั้งหลังเหลือแต่ซาก

จากการสอบสวน นายกุลประวัติ ยิ่งสกุล เจ้าของอู่รถเมล์ ให้การว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นปูน ส่วนชั้นที่ 2 เป็นไม้ โดยแบ่งให้พนักงานพักอาศัย จำนวน 8 ห้อง สอบถามคนงานพบว่าเพลิงเริ่มลุกไหม้จากห้องที่ 3 ชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องของผู้เสียชีวิต โดยห้องดังกล่าวจะพักอาศัยด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือ นายวิชาเป็นพนักงานขับรถ ส่วนน.ส.บุญมาเป็นภรรยา โดยมีหลานวัย 8 เดือนที่รับมาเลี้ยงไว้

ด้าน นายสุวรรณ ไข่แจ้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นประมาณ 03.00 น. ตนอาศัยอยู่ที่ห้องชั้น 2 ได้กลิ่นเหม็นไหม้จากบริเวณชั้นล่าง จึงเปิดประตูออกมาดู ก็พบกลุ่มควันและแสงเพลิง จึงได้วิ่งหนีออกมา จากนั้นไม่นานไฟก็ลุกลามไหม้ทั้งหมด

สภาพศพหนูน้อยวัย 8 เดือนที่เสียชีวิตภายในกองเพลิง
สภาพศพหนูน้อยวัย 8 เดือนที่เสียชีวิตภายในกองเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ น่าจะมาจากเครื่องไฟฟ้าลัดวงจรชอร์ตภายในห้องต้นเพลิง เพราะน.ส.บุญมา ผู้ตายจะตื่นมาหุงข้าวทำอาหารให้นายวิชา สามี ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. หรือ 03.00 น.ของทุกวัน ประกอบกับสายไฟของบ้านพักคนงานแห่งนี้มีสภาพเก่ามาก อาจทำให้เกิดการชอร์ตจนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ได้ หลังจากนี้ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อสรุปสาเหตุต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุ นางชลธิชา คำเสีย แม่ของเด็กชายวัย 8 เดือน พร้อมสามีได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุและร่ำไห้แทบขาดใจเมื่อเห็นศพลูกชาย พร้อมกล่าวว่า เอาลูกชายมาฝากแม่เลี้ยงไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ

พ่อและแม่ของหนูน้อยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
พ่อและแม่ของหนูน้อยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้
บทความก่อนหน้านี้เจ้าชายแอนดรูว์ “ยุติราชกรณียกิจ” เซ่นฉาวไม่เลิก-สนิท “เอปสตีน”
บทความถัดไปส่องอดีต “ตุลาการรัฐธรรมนูญ” ที่เคยมี เป็นผู้ที่มาจาก “การเลือกตั้ง” ของประชาชน