ง่วงชนง่วง! เด็ก 15 พาแม่ซ้อนจยย. เกิดวูบหลับไถลมุดใต้ท้องรถบรรทุกที่จอดนอนอยู่ริมทาง

วันที่ 20 เม.ย. ร.ต.ท.สุภรณ์ เมืองไข่ รองสว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งมีเหตุ รถจยย.ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ติดอยู่ใต้ท้องรถ บริเวณหน้าวัดศรีสุนทร ถนนเทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และหน่วย EMS รพ.ถลางร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 60-9175 กทม.จอดอยู่ข้างถนน ใต้ท้องรถด้านท้ายพบรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ สีน้ำเงิน-ฃ ทะเบียน ขทข 771 ภูเก็ต ติดคาอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก 10 ล้อ และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันดึงรถจยย. ที่ติดอยู่ใต้ท้องรถ ออกมาแล้วได้ช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ถลาง


จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบชื่อคนขับรถ บรรทุก 10 ล้อคือนายสัญญา เปลี่ยนสินค้า อายุ 43 ปี กล่าวว่าหลังจากตนได้ไปส่งของให้ลูกค้า จึงได้เดินทางกลับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เกิดอาการง่วงเลยได้จอดรถแล้วนอนพักภายในรถตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนกระทั้งได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของบางอย่างขูดและรูดไปกับพื้นถนน แล้วมาชนท้ายรถจึงได้ลงมาดูพบว่ามีรถจยย. ติดคาอยู่ที่ด้านใต้ท้องรถด้านหลังมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายติดอยู่ใต้ท้องรถจึงได้โทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับตัวผู้บาดเจ็บดังกล่าว

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไป รพ.ถลางเพื่อสอบปากคำให้ผู้ขับขี่รถจยย. นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เป็นคนขับขี่รถจยย. ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถ โดยมีนางประภา ชูมาก อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นมารดาได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะ และแผลถลอกได้ซ้อนท้ายมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เกิดวูบหลับใน แล้วเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 คันดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ติดใต้ท้องรถดังกล่าว