ดับแล้ว ด.ญ.5 ขวบ สังเวยเหตุเพื่อนบ้านดวลเดือด ปมทะเลาะเรื่องถมดิน

จากกรณีมีเหตุยิงกันภายในพื้นที่หมู่ 6 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หนึ่งในนั้นมี ด.ญ.อายุ 5 ขวบ ถูกลูกเข้าที่ศรีษะได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นพบว่าคู่กรณีมีบ้านอยู่ติดกัน และเกิดมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน จนเกิดเหตุดังกล่าวตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว เพื่อนบ้านดวลปืนสนั่น สาดกระสุนไปมาเกือบ 20 นัด ด.ญ. 5 ขวบ โดนยิงหัว อาการสาหัส


ความคืบหน้าล่าสุดภายหลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนที่บ้านทั้ง 2 หลัง พบปลอกกระสุนปืนทั้งสิ้น 23 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายประยุทธิ์ ทองไทย นางทองย้อย อยู่เหมาะ อายุ 76 ปี ถูกกระสุนถากหัวแขนด้านขวา บาดเจ็บเล็กน้อย และนายพายัพ หอมฟุ้ง ถูกยิงที่หัวเหน่า และด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัส จึงนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกุยบุรี และส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ต่อมา ด.ญ.เอ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

สอบถาม น.ส.พัชรญาภา หอมฟุ้ง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกุยบุรี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า บ้านทั้ง 2 หลัง เป็นลูกพี่ลูกน้อง มีที่ดินติดกัน และได้มีการถมดินล้ำมาในแนวเขตของอีกฝั่งหนึ่ง ขนาด 1 ส่วน 4 ตารางวา จนกระทั่งเกิดมีปากเสียงกัน เมื่อตกลงกันไม่ได้เกิดบันดาลโทสะ ต่างฝ่ายต่างไปนำอาวุธปืนมายิงเข้าใส่กัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐาน และตรวจวิถีกระสุนเพื่อหาข้อเท็จจริงให้ชัดว่าแต่ละฝ่ายมีคนเป็นคนลงมือยิงบ้าง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว