Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

แม่บุญธรรมเล่าลางร้าย ครูเอ็ม ก้มกราบเท้าร้องไห้ ตร.เผยวิธีคนร้ายเอาบิ๊กไบก์ออกหมู่บ้าน

29 พ.ย. 2562 - 14:54 น.

แม่บุญธรรมเล่าลางร้าย ครูเอ็ม ก้มกราบเท้าร้องไห้ จนน้ำตาหยดลงเท้า ตร.เผยวิธีคนร้ายเอาบิ๊กไบก์ออกหมู่บ้าน พ่อ-แม่ ครูทั้ง 2 รุดให้ปากคำตำรวจ จี้จับคนร้ายให้ได้

ครูเอ็ม จากกรณีพบศพ นายอโลชา หรือเอ็ม สุภานิชย์ อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาฟิสิกส์ และ น.ส.ปรียาภรณ์ หรือแนน เพียรงาม อายุ 33 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ทั้งคู่สอนอยู่ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ระยอง เสียชีวิตสภาพฝ่ายหญิงถูกมีดแทงกลางศีรษะ ส่วนฝ่ายชายถูกมีดปาดคอจนหวิดขาด โดยพบว่า คดีดังกล่าวมีปมพิรุธหลายอย่าง ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้ออกหมายจับ นายศุภกฤต สุจาสี อายุ 22 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ หลังมีหลักฐานว่าเป็นคนก่อเหตุ เกี่ยวข้องกับปมซื้อขายรถบิ๊กไบก์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 29 พ.ย. ร.ต.อ.อุปถัมภ์ พานแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจวิทยาการ ได้เข้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ของหมู่บ้าน ทราบว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน พบเห็นชายต้องสงสัยเดินวนเวียนในคืนวันเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของทั้ง 2 คน หรืออาจเป็นคนร้ายที่ลงมือ

ส่วนกรณีการเข้าออกหมู่บ้านต้องมีคีย์การ์ดเข้าออกนั้น คาดว่าหลังจากคนร้ายก่อเหตุคงจะเอาคีย์การ์ดที่ใช้เปิดประตูอัตโนมัติด้านหลังหมู่บ้าน เพราะไม่มี รปภ.อยู่ ก่อนขี่รถบิ๊กไบก์ออกไป ซึ่งตำรวจได้นำภาพในกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบแล้ว โดยคาดว่าผู้ต้องหารายนี้คงจะสบโอกาสเห็นประกาศขายรถบิ๊กไบก์ในเฟซของผู้เสียชีวิต จึงวางแผนเข้ามาเพื่อชิงรถ แต่อาจเกิดขัดขืนจึงลงมือฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

ต่อมาพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้เดินทางมาจาก จ.พะเยา เพราะเป็นบ้านเกิดของฝ่ายหญิง รวมทั้งมาจาก จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฝ่ายชาย เข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติม โดยทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็ต้องการให้จับตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว และต้องการให้สืบสวนอย่างละเอียดว่าเป็นการมุ่งหวังประสงค์ทรัพย์อย่างเดียว หรือเป็นการวางแผนของเจ้าหนี้ ส่งคนมาทำทีเป็นซื้อรถแล้วหักกับหนี้สิน จึงทำให้ผู้เสียชีวิตไม่ยอมจึงลงเอยด้วยการฆาตกรรม

ด้าน นายอิฐ วังสามง่าม อายุ 28 ปี ได้ให้การว่า ตนสนิทกับทั้ง 2 คนมานานแล้วไปมาหาสู่กันประจำ ล่าสุดได้พบทั้งคู่เมื่อ 4 วันก่อนเกิดเหตุ ซึ่งปกติแล้วจะเข้าไปเกือบทุกวัน แต่เนื่องจากทั้ง 2 มีปัญหาทะเลาะกัน และเริ่มปรับความเข้าใจกันได้แล้ว จึงต้องการให้ทั้ง 2 อยู่ด้วยกันตามลำพัง เพราะทั้ง 2 เพิ่งจะเริ่มดีกัน ไม่คาดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ น.ส.ปรียาภรณ์ ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนทางไลน์ เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ว่าขายรถบิ๊กไบก์ได้แล้ว ก่อนจะเงียบหายไป จนกระทั่งมาพบเป็นศพในวันรุ่งขึ้น

ส่วนนางบรรทม เจริญผล แม่บุญธรรมของผู้เสียชีวิตทั้งคู่ ได้เปิดเผยว่า ก่อนตาย นายอโลชา ได้เข้ามาเยี่ยมตนที่ ร.พ.แห่งหนึ่งเมื่อ 1 สัปดาห์ก่อน และได้ก้มลงกราบเท้าและร้องไห้จนน้ำตาไหลหยดใส่เท้า ซึ่งทำให้ตนไม่สบายใจ และคิดว่าเป็นลางไม่ดี จึงพูดกำชับว่ามีอะไรให้ไว้ใจแม่ บอกแม่ได้ทุกเรื่อง อาจจะผ่อนหนักให้เป็นเบา แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ยอมปริปาก บอกเพียงว่าผมเลิกแล้วและรับผิดชอบไหว ก่อนจะเดินทางกลับไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่บุญธรรมเล่าลางร้าย ครูเอ็ม ก้มกราบเท้าร้องไห้ ตร.เผยวิธีคนร้ายเอาบิ๊กไบก์ออกหมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง