ตร.ทางหลวงงานเข้า! สองพี่น้อง กระบะขนพริก ลุยแจ้งจับ ลั่นยางบึ้มไม่ใช่อุบัติเหตุ

4 ธ.ค. 2562 - 14:42 น.

สองพี่น้องขับ กระบะขนพริก โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดี ตร.ทางหลวง หลังปะทะคารมเดือดกลางด่านจนกลายเป็นดราม่า ลั่นเอาผิดถึงที่สุด ชี้ยางระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนขับรถกระบะขนพริกไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะปะทะคารมณ์กับตำรวจทางหลวง หลังจากถูกเรียกตรวจที่หน้าศูนย์บริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ หรือ ป้อมทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ระหว่างนั้นได้เกิดยางล้อรถกระบะระเบิดขึ้น พร้อมกับตำรวจทางหลวงนายหนึ่งที่วิ่งมาด้วยอาการบาดเจ็บ และมีการตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการใช้มีดกรีดยางรถไม่ใช่อุบัติเหตุ ต่อมาสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจทางหลวงนายนี้ไปช่วยราชการที่ตำรวจทางหลวงอ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมกับตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สองพี่น้องขับ กระบะขนพริก ลุยแจ้งจับตำรวจทางหลวง

สองพี่น้องขับ กระบะขนพริก ลุยแจ้งจับตำรวจทางหลวง

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 ปี พี่ชายซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถและเป็นคนไลฟ์สดเหตุการณ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ สังเมียน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.รัตภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ในข้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่นทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย โดยการสอบปากคำผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรถกระบะคันเกิดเหตุ ยางรถที่ระเบิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ และเรียกคู่กรณีมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง และจะส่งเรื่องไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อดำเนินการต่อ เนื่องจากคู่กรณีเป็นข้าราชการตำรวจ

สองพี่น้องลั่นเอาเรื่องตำรวจทางหลวงถึงที่สุด

สองพี่น้องลั่นเอาเรื่องตำรวจทางหลวงถึงที่สุด

นายพรพจน์ กล่าวว่า ตนจะดำเนินการเอาผิดกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ทั้งทางวินัยและทางอาญา จะไม่มีการยอมความและไม่กลัวแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจ ที่อาจจะส่งผลกระทบกับอาชีพรับจ้างขนผัก ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดนั้นไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอน เพราะเป็นยางใหม่เพิ่งใช้งานได้พันกว่ากิโลเท่านั้น แต่ลักษณะเป็นรอยกรีดชัดเจนและขณะที่ยางระเบิดก็มีตำรวจทางหลวงนายนี้นายเดียวที่ไปตรวจรถ

“ส่วนสาเหตุที่ปะทะคารมณ์กันนั้น เป็นเพราะตำรวจทางหลวงนายนี้เรียกตรวจรถ แต่ไม่มีอะไรผิดทั้งความสูงและท่อดัง เมื่อถามว่าแจ้งข้อหาอะไรก็ไม่ได้รับคำตอบ และถูกด่าด้วยคำหยาบคาย ประกอบกับผมต้องทำเวลาเพื่อไปส่งพริกให้ทัน จึงเกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปไลฟ์สดขึ้นมา” นายพรพจน์ กล่าว

นายพรพจน์ กล่าวต่อว่า เรื่องที่ร้อยเวรในวันนั้นออกมาบอกว่า ได้มีการเจรจาและเคลียร์ปัญหากันจบแล้ว เป็นเพียงคดีแพ่งที่ทางตำรวจทางหลวงยอมเปลี่ยนยางใหม่ให้ และให้การช่วยเหลือจนสามารถนำพริกไปส่งได้ทันเวลา ซึ่งมีมูลค่ากว่า 4 แสนบาท แต่ในทางคดีอาญาตนไม่ได้พูดหรือบอกว่าจะยอมความ จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด โดยจะไม่มีการเคลียร์หรือยอมความแน่นอน

รายงานข่าวว่า ตำรวจทางหลวงนายนี้ ล่าสุดในวันนี้ได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว สภาพที่แขนขวายังเข้าเฝือก จนกว่าผลการสอบสวนข้อเท็จจริงจะออกมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ทางหลวงงานเข้า! สองพี่น้อง กระบะขนพริก ลุยแจ้งจับ ลั่นยางบึ้มไม่ใช่อุบัติเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง