รัวยิงดับสยอง!! มองหน้าไม่พอใจให้ของลับ รวบแล้วมือปืนเมาหนัก ญาติกรูรุม-ตร.ขวางวุ่น(คลิป)

22 เม.ย. 2560 - 11:48 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 เม.ย. พล.ต.อ.ดร.สุวิระ ทรงเมตร ที่ปรึกษา (สบ.10) พร้อมด้วย , พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.จำลอง นามเนตร รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.สุรจิตร ชิงนวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และกองกำกับการสืบสวนเมืองสมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายภวัต หรือ เปิ้ล ทองหอมเจริญ อายุ 25 ปี อยู่ม.3 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กค 9302 สมุทรสาคร อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 8 นัด

พร้อมด้วยนายสุเทพ หรือ เต้ย อ่อนไธสง อายุ 19 ปี อยู่ ม.2 ต.หัวฝาย อ.แดนดง จ.บุรีรัมย์ ของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีเขียวขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ นางสาวปัญญาพร หรือ เอิร์น วงษ์มั่น อายุ 25 ปี อยู่ ม.3 ต.ดงมะไฟ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครทั้ง 3 คนนั้น ได้ร่วมกันก่อเหตุเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยการใช้อาวุธปืนยิงนายจิตรภณ นิลเภตรา อายุ 27 ปี อยู่ถนนธนบุรี-ปากท่อ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หนุ่มทำงานแพกุ้ง ตลาดทะเลไทย เสียชีวิตบริเวณหน้าปากซอยจิตจ๋า ถนนพระราม 2 ขาเข้า กทม. หมู่ที่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งอยู่ห่างจากปากทางเข้าบ้านของผู้เสียชีวิตไปประมาณ 100 เมตร โดยหลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์พร้อมพาแฟนสาวหลบหนีไป ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบนถนน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายภวัต ซึ่งได้หลบหนีไปอาศัยที่บ้านของมารดา ในตำบลบางหญ้าแพรก จึงนำกำลังไปจับกุมพร้อมของกลางและขยายผลไปจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ


จากการสอบสวนนายภวัต ผู้ต้องหา ให้การว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานฉลองสงกรานต์ โดยขับเข้ามาในตัวเมืองมหาชัย มีนางสาวปัญญาพร แฟนสาวนั่งซ้อนท้ายไปด้วยกัน และมีนายสุเทพ เพื่อนอีกคน ขับรถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังมา ซึ่งพอมาถึงทางโค้งบริเวณปากทางเข้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ก็เจอกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับผ่านมา โดยมีเพื่อนผู้ชายอีกคนนั่งซ้อนท้ายอยู่ ขณะนั้นเองแค่เพียงมองหน้ากันก็เกิดความไม่พอใจกันขึ้นมา แล้วผู้ตายก็ตะโกนให้ของลับตนกับเพื่อนก่อน ทำให้ตนเองที่อยู่ในอาการมึนเมารู้สึกโมโหอย่างมาก จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตาม จนกระทั่งมาถึงปากทางเข้าบ้านของผู้ตาย ตนก็เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเลี้ยวเข้าไปในซอย จึงจอดรออยู่ปากซอย จนกระทั่งสักพักหนึ่งผู้ตายก็ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านแล้วก็ถามว่าตามมาทำไม ซึ่งตนเองที่ยังอยู่ในอาการเมาและโมโหมาก จึงชักปืนออกมายิงใส่ผู้ตาย 4 นัด แต่ไม่คิดว่าจะถูกเข้าจุดสำคัญจนทำให้เสียชีวิต พอยิงแล้วก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาวและเพื่อน ก่อนจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านแม่

ส่วนทางด้านนางสาวปัญญาพร แฟนสาวของผู้ต้องหา และนายสุเทพฯ เพื่อนที่ขับรถตามผู้ต้องหาไป บอกว่า พวกตนไปกับนายภวัต จริง แต่ไม่ทราบมาก่อนว่านายภวัต จะใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุแล้ว ก็ได้รีบควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายทันที

ขณะฝ่ายญาติของผู้เสียชีวิต ที่มายืนดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพก็มีการตะโกนด่าทอผู้ต้องหาตลอดเวลา เมื่อทำแผนฯเสร็จก็พยายามที่จะกรูกันเข้ามารุมประชาทัณฑ์ จนเกิดความโกลาหล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ และกันไม่ให้บรรดาญาติๆ เข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา จนหวิดจะกลายเป็นเรื่องเป็นราวปะทะกันระหว่างตำรวจกับญาติผู้เสียหายเสียเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัวยิงดับสยอง!! มองหน้าไม่พอใจให้ของลับ รวบแล้วมือปืนเมาหนัก ญาติกรูรุม-ตร.ขวางวุ่น(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง