แก๊งยาดวงซวย ขับรถตู้หรูส่งยา เจอสายตรวจท่าข้าม ทิ้งรถเผ่น ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด

12 ธ.ค. 2562 - 17:10 น.

แก๊งยาดวงซวย ขับรถตู้หรูส่งยา เจอสายตรวจท่าข้าม ทิ้งรถเผ่น ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งยาดวงซวย / เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ร.ต.อ.ศักดิ์มงคล โยธา รอง สารวัตร(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งมีผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ก่อนทิ้งรถและยาบ้าจำนวนมากไว้ตามจุดต่างๆ บนถนนสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และฝ่ายสืบสวนฯ

ที่เกิดเหตุจุดแรกบริเวณริมถนนปากซอยสะแกงาม 12 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. พบของกลางเป็นกระสอบปุ๋ยตรานกพิราบ ภายในบรรจุยาบ้า 20 มัด รวม 40,000 เม็ด จำนวน 1 กระสอบ

แก๊งยาดวงซวย

 

ส่วนจุดที่ 2 อยู่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านกาแฟชื่อคับแก้ว ท้ายซอยสะแกงาม 52 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. พบรถตู้ยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีดำ ทะเบียน ฮธ 3800 กรุงเทพมหานคร สภาพรถจอดดับเครื่องอยู่ จากการตรวจค้นที่คอนโซลข้างคนขับพบกุญแจรถวางไว้คู่กับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย 1 เครื่อง

ส่วนที่ห้องโดยสารด้านหลังพบถุงบรรจุเสื้อผ้าขนาดใหญ่ลายสก็อตสีฟ้า ภายในมียาบ้าอยู่ 80 มัด รวม 160,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบน้ำกระท่อมบรรจุในขวดน้ำอัดลมขนาด 1 ลิตร จำนวน 2 ขวด วางอยู่ใกล้กันด้วย จึงเก็บรวมรวบรายละเอียดที่พบทั้ง 2 จุดไว้เป็นหลักฐาน

แก๊งยาดวงซวย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 05.00 – 05.30 น.ที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ท่าข้าม ประกอบด้วย ร.ต.ท.สุทธิพงศ์ วันดี รอง สวป.สน.ท่าข้าม ด.ต.เจม เหล่าสนธิ์ ด.ต.สรายุทธ อินทลี และส.ต.ท.ณัฐวัฒน์ ศรีคำ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ท่าข้าม ร่วมกันออกตรวจตราจุดล่อแหลมบริเวณร้านค้าในเขตความรับผิดชอบซึ่งอยู่ตามแนวฟุตปาธ ริมถนนสะแกงามปากซอย 12

 


พบรถยนต์ฮุนได คันดังกล่าวจอดอยู่บนถนนในลักษณะมีพิรุธ คนในรถเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ช่วยกันนำกระสอบปุ๋ยลงมาวางไว้ริมถนน ทันทีที่ชายวัยรุ่นดังกล่าวเห็นตำรวจก็รีบวิ่งขึ้นรถก่อนที่คนขับติดเครื่องรออยู่ จะเร่งเครื่องหลบหนีการจับกุมเข้าไปจอดรถท้ายซอยสะแกงาม 52 เมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามไปก็พบว่าทั้งหมดทิ้งรถและของกลางส่วนที่เหลือพากันวิ่งหลบหนีไป

แก๊งยาดวงซวย

พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุคาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน น่าจะนำยาบ้าของกลางมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย เพื่อรอให้ลูกค้ามานำไปแบ่งขายต่อ แต่ช่วงจังหวะดังกล่าวพบเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ท่าข้าม ซึ่งกำลังตรวจตราพื้นที่ในความรับผิดชอบอยู่พอดี

 

หลังจากนี้จะให้ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม และ สน.แสมดำ ช่วยกันสืบสวนติดตามล่าตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย จากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ส่วนรถของกลางยาบ้าและวัตถุพยานที่พบบนรถ จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)ดำเนินการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงต่อไป

แก๊งยาดวงซวย

รายงานข่าวเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบเลขทะเบียนรถของกลางที่ผู้ต้องหาทิ้งไว้ ปรากฏชื่อผู้ครอบครองเป็นชายชาว จ.สมุทรสงคราม โดยเจ้าตัวเปลี่ยนชื่อและนามสกุลมาแล้ว 1 ครั้ง จากการสืบค้นประวัติอาชญากรในเบื้องต้นไม่พบว่าเคยถูกจับดำเนินคดีใดๆ มาก่อน

 

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะประสานเข้ามาให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ หากพบมีความเชื่อมโยงก็จะแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งยาดวงซวย ขับรถตู้หรูส่งยา เจอสายตรวจท่าข้าม ทิ้งรถเผ่น ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง