ลูกชายเหยื่อ สมคิด พุ่มพวง จี้ลงโทษประหาร อย่าให้ฆ่าใครซ้ำ เผยคุยกันครั้งสุดท้าย

17 ธ.ค. 2562 - 11:30 น.

ลูกชายเหยื่อ สมคิด พุ่มพวง จี้ลงโทษประหาร อย่าให้ฆ่าใครซ้ำ เผยคุยกันครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่วัดศรีสว่าง บ้านศรีสุข ม.7 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการก่อเหตุของนายสมคิด พุ่มพวง เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 293 ม.19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยพบกับนายจักกฤษ์ เชือกพรม อายุ 25 ปี บุตรชายของผู้ตาย ซึ่งได้นำเสื้อผ้าของมารดามาไว้ที่ข้างโลงศพ และเตรียมการในด้านต่างๆเนื่องจากครอบครัวมีมติในการที่จะฌาปนกิจศพของผู้ตายในช่วงบ่ายวันนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายจักกฤษ์ กล่าวว่า ญาติพี่น้องได้แจ้งเรื่องคุณแม่ถูกฆาตกรรมหลังเกิดเหตุทันที ซึ่งเมือทราบข่าวก็รีบเดินทางมาดูศพมารดาและรับศพมารดามาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด และล่าสุดตำรวจแจ้งว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมคุณแม่คือฆาตกรต่อเนื่อง ก็รู้สึกไม่ดีเป็นอย่างมาก เพราะกลัวว่าจะไปฆ่าคนอื่นอีก หากตำรวจยังคงไม่เร่งติดตามจับกุม


อ่าน ล่า สมคิด ชี้เดินเท้าหลบหนี เตือนพื้นที่ต้องสงสัย อย่ารับคนแปลกหน้าขึ้นรถ!

“ผมว่าประเทศไทยควรจะมีการปรับปรุงกฎหมาย ปรับปรุงขบวนการทางศาล ในเรื่องการพิจารณาโทษ หรือลดโทษของนักโทษที่ก่อเหตุรุนแรง เพราะถ้าไม่มีแก้ไข นักโทษได้รับการอภัยโทษ ออกจากคุกมาก็จะมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งก็ต้องมีคนตายอีก จะมีคนเดือดร้อนอีกจำนวนมากกับการกระทำของนักโทษที่ก่อเหตุรุนแรงเช่นนี้ คนที่ก่อเหตุฆ่าคนตายมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงคุณแม่ของผม ผมขอให้คุณแม่ผมเป็นเหยื่อรายสุดท้ายที่ตายจากน้ำมือของฆาตกรรายนี้ ไม่น่าจะปล่อยให้รอดออกมาก่อเหตุได้อีก เพราะเป็นบุคคลอันตราย ควรได้รับโทษประหารชีวิตเท่านั้น”

นายจักกฤษ์ กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาแม้จะไม่อยู่กับคุณแม่ แต่ก็โทรศัพท์ติดต่อกับแม่มาตลอด โดยเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา คุณแม่ ได้โทรมาหาพร้อมทั้งขอเลขบัตรประชาชน โดยคุณแม่บอกว่า มีแฟนใหม่และแฟนใหม่จะออกรถเก๋งให้ ซึ่งเกรงว่าเครดิตคุณแม่จะไม่ผ่านจึงขอเลขบัตรประชาชนของตนเองเพื่อไปตรวจสอบเครดิต ทั้งยังบอกอีกว่า แฟนใหม่ทำงานเป็นทนายความ เดินทางว่าความและให้คำปรึกษาทางกฎหมายทั่วประเทศ และจะมาอยู่ด้วยที่บ้าน ต่อมาวันที่ 14 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันก่อนที่คุณแม่จะถูกฆ่าตาย ได้ทักแชทเฟซบุ๊กคุยกัน ซึ่งก็คุยกันตามปกติทั่วไป ซึ่งคุณแม่ก็ไม่ได้มีคำพูดที่เป็นพิรุธหรือบ่นอะไรให้ฟัง แต่มาวันนี้กลับพบว่าเป็นการพูดคุยครั้งสุดท้ายก่อนที่คุณแม่จะถูกฆาตกรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกชายเหยื่อ สมคิด พุ่มพวง จี้ลงโทษประหาร อย่าให้ฆ่าใครซ้ำ เผยคุยกันครั้งสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง