Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ร่ำไห้ระงม! เผาแล้วเหยื่อ คิด เดอะริปเปอร์ พี่สาวอัดกรมคุก ปล่อยฆาตกรฆ่าน้อง

17 ธ.ค. 2562 - 16:47 น.

ร่ำไห้ระงม! เผาแล้วเหยื่อ คิด เดอะริปเปอร์ พี่สาวอัดกรมคุก ปล่อยฆาตกรฆ่าน้อง เพื่อนบ้านสาปแช่งฆาตกร ขอให้วิญญาณคนตายพาตำรวจไปจับตัวโดยเร็ว

คิด เดอะริปเปอร์ / เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. พล.ต.ต.มาโนช สุภาพพูล ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ขณะนี้การไล่ล่าจับกุมนายสมคิด พุ่มพวง ซึ่งก่อเหตุฆาตกรรมฆ่ารัดคอ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ภายใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้ายนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการทำงานของทางเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องนั้น โดยเฉพาะภายหลังจากเผยแพร่ภาพของผู้ต้องหาออกไปในทุกช่องทาง เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวน และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลและเบาะแสของคนร้ายมากขึ้น การสืบสวนก็คืบหน้ามากขึ้นด้วยเช่นกัน

ส่วนที่วัดศรีสว่าง บ้านศรีสุข ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มีพิธีจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ที่ถูกนายสมคิด พุ่มพวง หรือบัง ฉายา “คิด เดอะริปเปอร์” ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ฆาตกรรมภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนมาก

ทางญาติมีพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ทุกคนขอให้ดวงวิญญาณของผู้ตายดลบันดาลให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับฆาตกรรายนี้โดยเร็ว และขอให้ได้รับโทษประหารเพียงสถานเดียว

นางนารี ถนิมกาญจน์ พี่สาวนางรัศมี เปิดเผยว่า ทางครอบครัวยังคงเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และโกรธแค้นผู้ที่ลงมือฆ่าน้องสาวของตนอย่างโหดเหี้ยม ที่ผ่านมาทางครอบครัวก็ไม่เคยรับรู้มาก่อนว่า ชายหนุ่มที่น้องสาวคบหาเป็นฆาตกรต่อเนื่อง และอดีตนักโทษในคดีฆ่าคนตายถึง 5 ราย ซึ่งก่อนที่น้องสาวจะเสียชีวิต น้องสาวยังโทรศัพท์ไปหาตนในช่วงต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา

ตนทำงานอยู่ที่กทม. บอกว่ากำลังคบหากับชายคนนี้ และทางฝ่ายชายจะพาญาติผู้ใหญ่จากภาคใต้มาสู่ขอแต่งงาน จึงอยากให้พี่สาวกลับมาบ้านในวันที่ 12 ธ.ค. เพื่อเป็นสักขีพยานและญาติฝ่ายหญิงตามประเพณี แต่หลังจากนั้นน้องก็โทร.มาบอกอีกว่า ทางฝ่ายชายขอเลื่อนเป็นวันที่ 15 ธ.ค. แต่แล้วก็มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ทั้งๆ ที่จะเป็นงานมงคล

นางนารี กล่าวต่อว่า สิ่งที่ตนและทางครอบครัวเสียใจที่สุด คือเหตุใดกรมราชทัณฑ์และระบบยุติธรรมไทย จึงปล่อยให้คนชั่วอย่างนายสมคิด ซึ่งเคยก่อเหตุฆ่าคนตายถึง 5 คน ออกมาสู่สังคมอย่างง่ายดาย ทั้งที่สิ่งที่นายสมคิดทำกับคนอื่นเป็นการกระทำที่โหดร้ายเกินมนุษย์ แต่กลับได้รับโทษเพียง 14 ปี และยังลดโทษจากประหารชีวิต เป็นจำคุกตลอดชีวิต แต่ท้ายที่สุดก็ได้รับการปล่อยตัวออกมา แล้วออกมาก่อเหตุเช่นเดิม

ทำให้เห็นว่านายสมคิดไม่ได้มีสำนึกที่จะกลับตัว กลับใจ และการถูกจำคุกก็ไม่ได้ทำให้นายสมคิดเป็นคนดีได้เลย จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทบทวนกระบวนการยุติธรรมและระบบราชทัณฑ์ ให้มีความรอบคอบและลงโทษคนชั่วให้เด็ดขาดกว่านี้

ขณะที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเข้ามาช่วยเหลือญาติของ นางรัศมี ตามพระราชบัญญัติ ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 โดยเบื้องต้นทางญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าตอบแทนในทางคดี 50,000 บาท ค่าจัดการศพ จำนวน 20,000 บาท ค่าเลี้ยงดู 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 110,000 บาท โดยทั้งนี้เมื่อผลคดีแล้วเสร็จไม่ต่ำกว่า 21 วัน เมื่อเอกสารครบก็จะได้รับเงินค่าตอบแทน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่ำไห้ระงม! เผาแล้วเหยื่อ คิด เดอะริปเปอร์ พี่สาวอัดกรมคุก ปล่อยฆาตกรฆ่าน้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง