Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

คุมทำแผน ชาวบ้านฮือประชาทัณฑ์-ทุบเต็มๆ ‘ไอ้คิด’ไม่รับข้อหาซ่อนศพที่ 6

19 ธ.ค. 2562 - 13:27 น.

คุม‘ไอ้คิด’ทำแผน ชาวบ้านฮือประชาทัณฑ์-ทุบเต็มๆ ไม่รับข้อหาซ่อนศพที่ 6

ไอ้คิด / จากกรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือยภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา กระทั่งตามจับกุมตัวได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อนที่นายสมคิดจะเปิดปากรับสารภาพ ตามนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. ที่สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 นำกำลังตำรวจควบคุมตัวนายสมคิดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยในจ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จะคุมตัวมาทำแผน 2 จุด คือ จุดแรกบริเวณจุดพักรถในอ.กระนวน ตรงข้ามวัดป่าชัยมงคล และลานจอดรถในรพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยนายสมคิดปฏิเสธที่จะไปทำแผนยังบ้านหลังก่อเหตุ อ้างว่ามีอาการป่วยและไม่พร้อมไปทำแผนยังจุดนี้

จุดแรกในการทำแผน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายสมคิดมายังจุดพักรถในอ.กระนวน ซึ่งหลังจากก่อเหตุนายสมคิดได้เดินจากบ้านหลังก่อเหตุมายังจุดพักรถในอ.กระนวน เพื่อขึ้นรถมายังตัวเมืองขอนแก่น โดยการทำแผนในจุดนี้ มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก พร้อมตะโกนด่าทอและเรียกร้องให้ประหารนายสมคิด โดยในจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนายสมคิดทำแผน มีชาวบ้านได้ฮือเข้ามาและทุบเข้าไปบริเวณศีรษะของนายสมคิด สร้างความไม่พอใจให้นายสมคิดและหันไปมองชาวบ้านคนดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่จะกันตัวออกมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปทำแผนจุดที่ 2 บริเวณลานจอดรถรพ.ศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่นายสมคิดมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ โดยอ้างว่ารถจักรยานยนต์เป็นของผู้ตาย ที่จะนำมาซ่อมให้และจอดทิ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. โดยในจุดนี้ก็มีชาวบ้านตามมาดูหน้านายสมคิด พร้อมตะโกนต่อว่าถึงพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม

โดยนายสมคิดยังให้การด้วยว่า หลังจากมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้รพ.ศูนย์ขอนแก่น ก็ได้ขี่มุ่งหน้าไปยังจ.มหาสารคาม และไปจ.ร้อยเอ็ด ก่อนพักแรม 1 คืนในโรงแรมแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ต่อไปยังจ.สุรินทร์และไปจ.บุรีรัมย์ โดยจุดนี้ได้แฝงตัวเข้าไปนอนซ่อนตัวยังรพ.บุรีรัมย์ เพื่อตบตาตำรวจและชาวบ้าน

จากนั้นช่วงเช้าตรู่วันที่ 18 ธ.ค. นายสมคิดได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้แล้วเดินมายังสถานทีรถไฟบุรีรมย์ โดยซื้อตั๋วรถไฟเข้ากรุงเทพฯ และจะลงที่จ.พระนครศรีอยุธยา แต่สุดท้ายมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสและตามจับกุมได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา

ด้านพล.ต.ท.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามนายสมคิดได้ปฏิเสธเดินทางไปทำแผนยังบ้านหลังเกิดเหตุ โดยอ้างว่ามีอาการป่วย ซึ่งจุดนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำแผนผังและขั้นตอนการลงมือก่อเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานเตรียมยื่นต่อศาล นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังแจ้งข้อหานายสมคิด โดยรับสารภาพเพียงข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และปฏิเสธในข้อหาซ่อนเร้นอำพรางศพ

อ่านข่าว จับขังเดี่ยว! ‘สมคิด พุ่มพวง’ ถึงกับเซ ขอยาแก้ปวดลดไข้ ตร.ฝากผู้ต้องหาช่วยดู

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมทำแผน ชาวบ้านฮือประชาทัณฑ์-ทุบเต็มๆ ‘ไอ้คิด’ไม่รับข้อหาซ่อนศพที่ 6
ข่าวที่เกี่ยวข้อง