ยาย"ไอ้น็อต"ร่ำไห้เปิดใจถึงหลานกำพร้า "มึงได้เห็นหน้ากูครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว" (คลิป)

28 เม.ย. 2560 - 15:22 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 เม.ย. พ.ต.ท.ณัฐพล กิ่งโชค รองผกก.หน.พนักงานสอบสวน ได้นำตัวนายวัชระ สาแก้ว อายุ 22 ปี หรือไอ้น็อต ผู้ต้องหาคดีสังหารนายนิรันดร์ หรือรัน สร้อยแก้ว อายุ 25 ปี หนุ่มหล่อ เดินทางไปที่หอพักแห่งหนึ่ง ชุมชนคลองลี่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อทำแผนนาทีสังหารเหยื่อ โดยมีนายสาทิตย์ หรือหมูหยอง สาแก้ว น้องชายเป็นคนจ้วงแทงนายนิรันดร์จนเสียชีวิต โดยสารภาพว่าวางแผนจะฆ่าชิงรถเก๋งตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. จึงโทรล่อลวงผู้ตายมาพบแล้วให้นายสาทิตย์เป็นคนจ้วงแทงนับ 10 แผล

นายวัชระให้การว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา นายหมูหยอง และ นายนายวัชระ หรือ น็อต สาแก้ว อายุ 22 ปี สองพี่น้อง ได้รับโทรศัพท์จากนายนิรันดร์ผู้ตาย ให้ไปรอที่ผับดังในตัวเมืองชัยภูมิ โดยทั้งสามได้ชวนกันไปดื่มกินเหล้าในผับดังจนเมาได้ที่ นายหมูหยองและนายวัชระ สองพี่น้องได้วางแผนฆ่าชิงทรัพย์นายนิรันดร์ ผู้ตาย

โดยให้นายหมูหยองน้องชายชักชวนนายนิรันดร์ผู้ตายให้มานอนที่หอพักแห่งหนึ่งบริเวณสระหนองปลาเฒ่า บ้านคลองลี่ ตั้งอยู่ด้านข้างศาลเจ้าพ่อพระยาแล ต.ในเมือง จ.ชัยภูมิ ต่อมาหลังจากนายหมูหยอง เปิดประตูห้องให้นายวัชระ พี่ชายเข้ามาในห้องตรงเข้าจับล็อกตัวนายนิรันดร์ ผู้เสียชีวิตไว้ ให้นายหมูหยอง น้องชายลงมือใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงนายนิรันดร์อย่างเหี้ยมโหดจนเลือดสาดไปทั่วห้อง ขาดใจตายอย่างทรมานภายในหอพักแล้วก็รื้อค้นเอาทรัพย์สินต่างๆ ก่อนจะให้นายวัชระพี่ชายไปหาจอบและเสียมข้างๆหอพักฯมาแล้วนำผ้าห่มสีแดงมาห่อร่าง หิ้วไปใส่รถเก๋งของผู้ตาย ขับนำไปยังป่ายูคาท้ายหมู่บ้านโสกตลับ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่อยู่ห่างจางจากหอพักฯ ออกไปประมาณ 5 กม.

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายน็อตไปที่บ้านของยายที่บ้านกุดเหม่ง ต.ชีลอง อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นจุดที่นายน็อตนำจอบมาทิ้งไว้ที่บ้านแล้วล้างคราบเลือด ซึ่งตอนที่ตำรวจคุมนายน็อตมาทำแผนนั้น ได้พบกับยายที่เลี้ยงดูนายน็อตและนายหมูหยองมาตั้งแต่เกิด ซึ่งยายกล่าวว่า ทั้งคู่เป็นเด็กกำพร้าน่าสงสาร พ่อแม่ไม่มี ยายเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนดี นายน็อตเป็นคนไม่ค่อยเต็ม ไม่ทันคน ใครลากไปไหนก็ไป

จากนั้นยายหันไปพูดกับนายน็อตว่า “มึงไปทำแบบนี้ทำไม มึงจะได้เห็นหน้ากูครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว กว่าพวกมึงจะออกจากคุกกูคงตายไปก่อนแล้ว”

จุดสุดท้ายเป็นจุดที่นายน็อตและนายหมูหยองนั่งวางแผนว่าจะฆ่าชิงรถเก๋งผู้ตาย โดยวางแผนกันเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร หลังทำแผนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายน็อตกลับไปขังที่โรงพักทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาย"ไอ้น็อต"ร่ำไห้เปิดใจถึงหลานกำพร้า "มึงได้เห็นหน้ากูครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว" (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง