มิตรภาพหนาแน่น โคราชรถติดหนึบยาวแต่เช้า ตร.ทางหลวงต้องเปิดทางพิเศษ

28 ธ.ค. 2562 - 14:49 น.

มิตรภาพหนาแน่น โคราชรถติดหนึบยาวแต่เช้า ตร.ทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิตรภาพหนาแน่น – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ผ่าน จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคอีสานเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการจราจรหนาแน่นหลายจุด และมีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นปริมาณมาก

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้าและติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 15 กิโลเมตร ตั้งแต่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 และตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ต้องทำการเปิดช่องทางพิเศษ ให้รถวิ่งสวนเลนได้ 1 เลน 2 จุด ตั้งแต่บริเวณจุดกลับรถบ้านกฤษณ์ หลัก กม.85-86 และบริเวณจุดกลับรถคลองไผ่ ตั้งแต่หลัก กม.86-87 รวมระยะทาง 2 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ยังมีรถสะสมแน่นอีกจุด บนถนนมิตรภาพ ต.จอหอ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างถนนมิตรภาพที่ผ่านตัวเมืองนครราชสีมา กับถนนสายบายพาสนครราชสีมา จึงทำให้มีรถสะสมมากตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตรเช่นกัน

ทั้งนี้คาดว่าบนถนนมิตรภาพ ผ่านพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะมีรถยนต์จะหนาแน่นเช่นนี้ตลอดทั้งวันจนถึงวันพรุ่งนี้อีกวัน (29 ธ.ค.62) เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ท้ายปี ที่ประชาชนจะเลิกเดินทางกลับภูมิลำเนาภาคอีสาน เพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิตรภาพหนาแน่น โคราชรถติดหนึบยาวแต่เช้า ตร.ทางหลวงต้องเปิดทางพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง