ด่วน!!! ศาลฏีกาตัดสินจำคุกคนละ 5 ปี สองตายายกาฬสินธุ์

2 พ.ค. 2560 - 10:17 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีดัง นายอุดม และนางแดง ศิริสอน สองตายาย ถูกจับในข้อหาคดีบุกรุกตัดไม้ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง จ.กาฬสินธุ์ แต่ทั้งคู่ต่อสู้ว่าเข้าไปเก็บเห็ด ซึ่งศาลฏีกานัดอ่านคำพิพากษาวันนี้ (อ่านข่าว-ศาลฎีกานัดพิพากษาคดี”สองตายาย”เก็บเห็ดที่กาฬสินธุ์

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ค. นายอุดม และนางแดง ศิริสอน สองสามีภรรยา บ้านโนนสะอาด อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง พร้อมญาติ เดินทางเข้ารับฟังการอ่านคำพิพากษาในชั้นฎีกา ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ท่ามกลางการดูแแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


โดย สองสามีภรรยา ได้เดินขึ้นไปที่บัลลังก์ 10 เพื่อรอรับฟังคำพิพากษา ซึ่งคดีนี้สองสามีภรรยาถูกจับในข้อหาบุกรุกแผ้วถางป่าสงวนแห่งชาติ พื้นที่ 72 ไร่เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2553 ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 30 ปี โดยผู้ต้องหารับสารภาพ ลดโทษเหลือ 15 ปี และประกันตัวสู้คดีในชั้นอุทธรณ์เมื่อปี 2557 ปฏิเสธว่าไม่ได้ตัดไม้ และว่าในวันเกิดเหตุได้เข้าไปเก็บเห็ดในป่าสงวนเท่านั้น โดยขอให้ศาลลดโทษ ซึ่งศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เป็น จำคุก 14 ปี 12 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้จำคุก นายอุดม และนางแดง ศิริสอน ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง โดยให้จำคุกคนละ 5 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน!!! ศาลฏีกาตัดสินจำคุกคนละ 5 ปี สองตายายกาฬสินธุ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง