Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

เปรมชัย แห้ว! ศาลไม่อนุญาตถอดกำไลEM อ้างป่วยเบาหวาน ชี้แผลอยู่คนละข้าง

13 ม.ค. 2563 - 12:55 น.

เปรมชัย โร่ขึ้นศาล! ขอถอดกำไลอีเอ็ม อ้างเป็นแผลหวั่นถูกโรคเบาหวานเล่นงาน หลังแพทย์เกรงกระทบถึงชีวิต ด้านศาลไม่อนุญาต เพราะเป็นข้อเท้าคนละข้าง

จากกรณีศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีอาญาหมายเลขดำ ที่อ.219/2561 และคดีหมายเลขแดง ที่อ.63/2562 เพิ่มโทษ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) จำเลยที่ 1 จำคุก 2 ปี 14 เดือน โดยไม่รอลงอาญา นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี และ นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 จำคุก 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นเงิน 2 ล้านบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากเพิ่มโทษแล้ว ศาลยังสั่งให้จำเลยทั้ง 4 คน สวมใส่กำไลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ กำไลอีเอ็ม เพื่อติดตามตัว โดยจำเลยทั้ง 4 จะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิในวันที่ 13 ม.ค.2563 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

เปรมชัย กรรณสูต เดินทางมาศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อขออนุญาตถอดกำไลอีเอ็ม

เปรมชัย กรรณสูต เดินทางมาศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อขออนุญาตถอดกำไลอีเอ็ม

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 เดินทางมาที่ศาล แต่การเดินทางมาในวันนี้ไม่ได้มารายงานตัวตามที่ศาลนัดเอาไว้แต่อย่างใด เนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คนข้างต้น ได้เดินทางมารายงานตัวก่อนล่วงหน้าแล้ว โดยการเดินทางมาของนายเปรมชัยในวันนี้ เพื่อยื่นคำร้องให้ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พิจารณาอนุญาตให้ถอดกำไลอีเอ็มออกจากข้อเท้าด้านขวา

โดยให้เหตุผลว่า กำไลอีเอ็มนั้นทำให้เกิดบาดแผลที่ข้อเท้า จึงหวั่นเกรงว่าจะมีอันตรายเนื่องจากนายเปรมชัย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้ใช้ดุลยพินิจแล้ว เห็นว่าแผลนั้นเกิดขึ้นที่ข้อเท้าซ้าย ไม่เกี่ยวข้องกับกำไลอีเอ็มที่สวมเอาไว้ที่ข้อเท้าด้านขวา ดังนั้นศาลจังหวัดทองผาภูมิจึงไม่อนุญาตให้ถอดกำไล ซึ่งการพิจารณาของศาลใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็แล้วเสร็จ

จากนั้น นายเปรมชัยได้เดินทางกลับ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงสุขภาพของนายเปรมชัยว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง โดยนายเปรมชัย ได้ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า "ก็เรื่อย ๆ"

ศาลไม่อนุญาตให้นายเปรมชัยถอดกำไลอีเอ็ม

ศาลไม่อนุญาตให้นายเปรมชัยถอดกำไลอีเอ็ม

ด้าน นายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความส่วนตัวของนายเปรมชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายเปรมชัย พร้อมจำเลยรวม 4 คน ได้มารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิแล้วตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่เดินทางมาในวันนี้ เพื่อต้องการขอให้ศาลอนุญาตให้ถอดกำไลอีเอ็มออกจากข้อเท้า เนื่องจากนายเปรมชัยป่วยเป็นโรคเบาหวาน มีแผลอักเสบที่ข้อเท้าด้านซ้าย

นายวิทูล กล่าวต่อว่า ซึ่งแพทย์ผู้รักษาเกรงว่าอาจจะส่งผลกระทบถึงชีวิต แต่ศาลมองว่าแผลที่เป็นนั้นอยู่ที่ข้อเท้าด้านซ้าย ไม่เกี่ยวกันกับข้อเท้าด้านขวาที่สวมใส่กำไลอีเอ็ม เมื่อศาลไม่อนุญาตให้ถอดกำไล เราก็พร้อมที่จะยอมรับ ส่วนการรายงานตัวต่อศาลครั้งที่ 2 นั้น คือ วันที่ 11 ก.พ.นี้ และในวันดังกล่าวจะยื่นฎีกาไปพร้อม ๆ กันตามที่ศาลท่านได้อนุญาต

______________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปรมชัย แห้ว! ศาลไม่อนุญาตถอดกำไลEM อ้างป่วยเบาหวาน ชี้แผลอยู่คนละข้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง