Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

สืบเตาปูน จับแล้ว ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า พลาดท่าน้องตุ๊กตา

13 ม.ค. 2563 - 15:51 น.

สืบเตาปูน จับแล้ว ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า พลาดท่าน้องตุ๊กตา

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า / จากกรณีมีผู้ใช้ Facebook ชื่อ Pookkie Nattamon โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความให้ช่วยกันตามจับตัวคนร้าย หลังเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมาครอบครัวเดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่

มีคนร้ายบุกเข้ามาขโมยของที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่าหลุดจำนำอยู่ย่านเตาปูนถึง 3 วันติด ระหว่างวันที่ 26 - 28 ธันวาคม 2562 พร้อมมีเงินรางวัลนำจับ

สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประกอบด้วย สร้อยข้อมือนาก 1 เส้น,สร้อยคอทองเค 2 เส้น,สร้อยคอ+สร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น,แหวนเพชรแถว 2 วง,สร้อยข้อมือเพชร 1 เส้น,สร้อยคอเพชร 1 เส้น,ต่างหูเพชร 2 คู่ นาฬิกาข้อมือ 20 เรือน,นาฬิกา bvlgari 1 เรือน ,พระบูชา 4 องค์ , พระเครื่อง 1 ถุง(บรรจุหลายองค์)เครื่องเงินต่างๆจำนวน 1 ถาด,บัตรเครดิตและเงินสดจำนวนหลายหมื่นบาท รวมมูลค่าความเสียหายแล้วหลายแสนบาท

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า 

อ่านข่าว ยิ่งกว่ามิดไนท์เซล! โจรบุก ร้านขายของเก่า 3วันติด ฉกทรัพย์สินอื้อ ดูวงจรปิดช็อก

คืบหน้าล่าสุดเมื่อ 13.30 น. วันที่ 13 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.เตาปูน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รองผบก.น.2 นำโดยพ.ต.อ.กฤช กัญชนะ ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย รอง ผกก.สส.เตาปูน พ.ต.ต.จำลอง สาดสูงเนิน สว.สส. สน.เตาปูน

ด.ต.วิทยา สิงขรรัตน์ ด.ต.จำนงค์ พลหลวง ด.ต.จรัญ กันยิ่ง ด.ต.ชยรพ ศรีบุตร พร้อมชุดสืบสวนสามารถติดตาม จับกุมนายบุญธรรม หรือซู ลิซ้ำ อายุ 68 ปี ได้ที่ใกล้โรงแรมสหายสหกิจ ใกล้ วงเวียน 22 กรกฎาคม แขวง-เขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กทม. ตามเบาะแส(เป็นภาพวงจรปิด) ที่ซ่อนอยู่ในตุ๊กตา ที่คนร้ายมองไม่เห็น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลาง นาฬิกาข้อมือ 2 ยี่ห้อ Bvlgari นาฬิกา Tissot พระพิฆเนศ ขนาด 3 นิ้วสูง 4.5 นิ้ว หลวงปู่ทวดหน้าตัก 3 นิ้ว 1 องค์ ขณะนำของมาวางขายแบกะดิน ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ที่ได้มาขายไปหมดแล้ว โดยกล่าวหา ว่าลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครอง

นอกจากนี้ยังทำการจับกุมตัวนายวันชัย หรือ เล็ก มงคลสุข อายุ 69 ปี ที่รับซื้อของที่นาย บูญธรรม ขโมยมา เอามาขาย โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์หรือรับของโจร

พ.ต.ท.สรุเดช เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ พบว่าคนร้ายปีนตึกเข้ามาทางด้านหน้า ก่อนจะเข้ามาในบ้านและรื้อค้นทรัพย์สินและที่สำคัญ คนร้ายมีประวัติที่โชกโชนและเห็นกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในจึงได้หยิบเอาเซฟเวอร์ของกล้องมาด้วย แต่หารู้ไม่ว่ายังมีกล้องอีก 1 ตัว ที่เจ้าของบ้านแอบติดตั้งเอาไว้ในตุ๊กตา

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า 

โดยเป็นกล้องไอพีทีวี สามารถดูผ่านระบบมือถือได้ ทำให้สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนตามตลาดมืดต่างๆ กระทั่งพบผู้ต้องหาขณะนำของกลางมาวางขาย กระทั่งนำไปสู่การจับกุม

จากการสอบสวนนายบุญธรรมให้การรรับสารภาพ อ้างว่าตนเองไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง ค่ำไหนนอนนั้น ส่วนวันเกิดเหตุที่ผ่านมา ตนนอนอยู่แถว สวนจตุจักร ก่อนจะขึ้นรถไฟใต้ดินมาแถวเตาปูน จากนั้นก็เดินมาเรื่อยๆ จนมาเจอบ้านหลังดังกล่าวปิดไฟ มีกุญแจ ล็อกอยู่หน้าบ้าน และคิดว่าไม่มีคนอยู่แน่เพราะเป็นช่วงปีใหม่

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า 

คาดว่าบ้านหลังดังกล่าวหน้าจะมีเงินจำนวนมาก ตนต้องการหาเงิน เล่นการพนัน กินเหล้าปีใหม่กับเพื่อนๆ ก็เลยปีนเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน เอาชะแลงที่เตรียมมางัดหน้าต่าง ก่อนจะปีนเข้าไปในบ้านเค้าและเอาทรัพย์สินใส่กระเป๋าเป้

ขณะเดียวกันก็เห็นวงจรปิดในบ้าน จึงไปดึงเอาเซฟเวอร์ไปด้วย เพื่อให้ยากต่อการจับกุมแต่สุดท้ายก็ไม่รอด เพราะมองไม่เห็นกล้องไอพี อีกตัวหนึ่งที่ซ่อนไว้ที่ดูผ่านมือถือ ก่อนจะเอาทรัพย์สินที่ได้ไปขายกับเพื่อนที่ตลาดมืด วงเวียน22กรกฏา จนมาถูกจับกุม

ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า 

พ.ต.ท.สรุเดช เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายบุญธรรม เคยถูกจับการพนัน เมื่อปี’41 คดีลักทรัพย์ สน.สุทธิสาร ปี’57 คดีลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน สน.วังทองหลาง ปี’62 คดีลักลอบเล่นการพนัน จำนวน 2 ครั้ง สน.เตาปูน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน นำตัวไปทำแผนชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยขณะทำแผนการชี้จุด เจ้าของร้าน พยายามเข้าชกผู้ต้องหา แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่กั้นไว้ ทั้งนี้ นายมังกร รักยุทธ เจ้าของร้าน ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนด้วย ที่ติดตามจนสามารถติดตามคนร้ายได้รวดเร็ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ของกลางมาไม่ได้ครบก็ตาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สืบเตาปูน จับแล้ว ตีนแมวลักทรัพย์ ร้านขายของเก่า พลาดท่าน้องตุ๊กตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง