แค่โพสต์เฟซบุ๊กอยากเจอหน้า! โจ๋นับ 10 บุกยิงดับคาบ้าน พ่อห้ามเจอกระทืบสาหัส

15 ม.ค. 2563 - 05:24 น.

แค่โพสต์เฟซบุ๊กอยากเจอหน้า! โจ๋นับ 10 บุกยิงตายคาบ้าน พ่อห้ามเจอกระทืบสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกยิงตายคาบ้าน – เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยิง และรุมทำร้ายร่างกายสองพ่อลูกเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองแวง ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อเดินทางมาถึงบ้านที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต และ ผู้บาดเจ็บ ได้ถูกนำร่างส่งไปยัง รพ.นาโพธิ์ แล้ว จึงตามไปยังโรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ตายคือ นายวรินธร ศรีโย อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้ากลางหลัง และ นายไพพูล ศรีโย อายุ 53 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ถูกทำร้ายร่างกายจนใบหน้าปูดบวม

สอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ คือกลุ่มวัยรุ่นเยาวชนต่างหมู่บ้าน อายุระหว่าง 13-26 ปี ชื่อแก๊ง “เอฟซี ขนมหวาน” ประมาณ 10 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเบิ้ลรถจักรยานยนต์และตะโกนเสียงดังก่อกวนที่บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต


ก่อนที่วัยรุ่นในกลุ่ม 3 คน จะวิ่งเข้าไปทำร้าย นายวรินธร ถึงในบ้าน โดยไม่สนเสียงตะโกนห้ามปรามของพ่อและแม่ ซึ่งจังหวะที่ นายวรินธร วิ่งหนีไปหลังบ้านได้มีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้น นายวรินธร ก็ล้มลง ขณะที่ผู้เป็นพ่อพยายามวิ่งเข้าไปช่วยลูกชาย แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้พากันขับขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี

เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม นายเอ (นาสมมติ) หนึ่งในเยาวชนกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ เล่าว่า เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ตายมาก่อน เวลาเจอกันในงานต่าง ๆ ก็จะยกพวกตีกันตามประสาวัยรุ่น แต่ล่าสุดมีผู้มาโพสต์เฟซบุ๊กถึงคนในกลุ่มตน บอกว่าอยากเจอหน้า จึงได้นัดรวมตัวกันขับรถไปบ้านผู้ตาย ตอนแรกตะโกนท้าทายกันไปมา ก่อนที่คนในกลุ่ม 3 คน จะวิ่งเข้าไปทำร้ายและยิง นายวรินธร เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย มาสอบปากคำที่ สภ.นาโพธิ์ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจเข้าไปยิงถึงที่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่โพสต์เฟซบุ๊กอยากเจอหน้า! โจ๋นับ 10 บุกยิงดับคาบ้าน พ่อห้ามเจอกระทืบสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง