Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 25 ก.พ. 2563

ตร.เชื่อคนในบ้าน ช่วยอำพรางศพถ่วงน้ำ แฉ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าหมกตั้งแต่ปี 55

17 ม.ค. 2563 - 14:15 น.

ตร.เชื่อคนในบ้าน ช่วยอำพรางศพถ่วงน้ำ แฉ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าหมกตั้งแต่ปี 55

ไอ้ไอซ์ / จากกรณีตำรวจเข้าจับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 41 ปี ที่บ้านในซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม. ก่อนค้นหารอบบ้านพักแล้วพบศพน.ส.กิ๊ก อายุ 22 ปี ถูกใส่ถุงฝังดินไว้ข้างบ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัว นายอภิชัยไปสอบสวน สารภาพว่านำตัวน.ส.กิ๊ก ขังในหีบเหล็กกระทั่งเสียชีวิต แล้วนำไปฝังดิน จากนั้นตำรวจนำกำลังไปขุดหาศพเพิ่มเติม ก่อนที่ตำรวจจะให้นักประดาน้ำ ลงค้นในบ่อน้ำใกล้บ้าน ก็พบโครงกระดูกผู้หญิงอีกหลายชิ้น และคาดจะมีศพถูกถ่วงน้ำถึง 2 ราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. เปิดเผยว่า หลังข่าวออกไปมีเบาะแสเพิ่มเติมจากพยานที่มาให้ข้อมูล โดยจากการงมหาเมื่อวันที่ 16 ม.ค.พบศพที่ 2 ถูกถ่วงในบ่อน้ำข้างบ้าน ก่อนระดมงมหาศพที่ 3 ในวันนี้ โดยพยานยืนยันว่านายไอซ์จ้างให้มางมหา 2 จุดในบ่อนี้ จุดแรกบริเวณมุมบ่อที่พบศพถูกถ่วงน้ำด้วยประตูเหล็ก ส่วนอีกศพอยู่ในหีบเหล็ก ซึ่งกำลังค้นหาอยู่ โดยพยานให้การอีกว่าได้พบกับนายไอซ์ในคุก ก่อนมีการตกลงและจ้างวาน หากออกจากคุกแล้วจะให้มางมหาศพ โดยเจอกันในคุกตอนปี 2561 ทำให้คาดว่านายไอซ์อาจก่อเหตุในช่วงปี 2555-2561

เมื่อถามว่าจะขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าวว่า ไม่ได้ตัดประเด็นนี้ทิ้ง แต่จากการสืบพฤติการณ์ของนายไอซ์จะลงมือคนเดียว แต่อาจให้คนในบ้านมาช่วย

เมื่อถามว่าอาจมีเหยื่อเพิ่มอีกหรือไม่ พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าวว่า ตอนนี้กำลังพิสูจน์จากคำให้การ รวมถึงตรวจสอบว่าช่วงนั้นมีการแจ้งความคนหายไว้หรือไม่ แต่จากปี 2555 ถึงปัจจุบันยังไม่มีเชื่อมโยงถึง ทำให้เชื่อว่าอาจมี 2-3 ศพ โดยที่พยานยืนยันมี 2 ศพในน้ำ ซึ่งกำลังค้นหาอีกศพ

“นายไอซ์ไม่ได้บอกทิ้งจุดไหน พยานแค่ได้รับคำสั่งมาให้ไปหาให้หน่อย โดยศพแรกในน้ำอยู่บริเวณจุดที่พบ และอีกศพอยู่ในหีบเหล็กแล้วถ่วงน้ำไว้ โดยพยานไม่รู้คนตายเป็นใคร แต่ถูกนายไอซ์จ้างตอนออกจากคุกให้มางมหา เพื่อหวังทำลายหลักฐาน ซึ่งเหตุเกิดมานานแล้ว ทำให้ยังไม่ทราบว่าช่วงเกิดเหตุมีใครอยู่บ้านนี้แล้วร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ โดยผู้ต้องหายังปฏิเสธตลอด ส่วนศพรายที่ 2 ที่พบยังไม่ได้สอบปากคำนายไอซ์ และกำลังหาความเชื่อมโยงอยู่”พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เชื่อคนในบ้าน ช่วยอำพรางศพถ่วงน้ำ แฉ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าหมกตั้งแต่ปี 55
ข่าวที่เกี่ยวข้อง