Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ผ่าน8วัน! ผบ.ตร.ปรับแผนล่าโจรปล้นทอง ยันล็อกเป้าตั้งแต่วันแรก-ยังไร้หมายจับ

17 ม.ค. 2563 - 17:12 น.

ผ่าน 8 วัน! ผบ.ตร.ปรับแผนล่าโจรปล้นทอง ยันล็อกเป้าตั้งแต่วันแรก-ยังไม่ออกหมายจับ

โจรปล้นทอง / จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทองเสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดี

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมปรับแผน ซึ่งปกติจะปรับแผนทุกวัน แต่ตอนนี้ผ่านมา 8 วันเลยปรับแผนครั้งใหญ่ เพราะบางครั้งเจ้าหน้าที่นายหนึ่งรับผิดชอบเยอะ เลยแบ่งงานใหม่เป็น 25 ฝ่าย เพื่อไม่ให้ซับซ้อน ส่วนคดีแม้ผ่านมา 8 วัน แต่คดีคืบหน้าไปมาก เรามีเป้าหมายตั้งแต่วันแรก โดยกำลังพิสูจน์ทราบ และบางคนก็ตัดออกไปเยอะมาก

เมื่อถามว่ายังไม่เจอคนร้าย เพราะอาจมีการทำลายหลักฐาน ผบ.ตร.กล่าวว่า เจ้หน้าที่มีวิธีการสาวไปถึงคนร้ายหลายวิธี ยืนยันไม่กลัวผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยตอนนี้คดีแคบลงเยอะมาก ส่วนการออกหมายจับนั้น คงยัง เพราะหากจะออกหมายจับต้องเข้าที่ประชุม ไม่เช่นนั้นจะเป็นหมายไม่มีคุณภาพ ขอให้เชื่อมั่นตำรวจ ยืนยันในส่วนของตำรวจมีเป้าอยู่แล้ว

“ผมเชื่อว่าได้ตัว และกำลังเร่งรัด เรื่องกำหนดเวลาคงไม่ได้ บางคดีก็ง่าย บางคดีก็ยาก ถ้าจับเร็วก็หาว่าจับแพะอีก แล้วแต่พยานหลักฐาน ยืนยัน 2 วันก็ได้ ไม่วันคู่ก็วันคี่ บางเรื่องก็ตอบไม่ได้เป็นเรื่องในสำนวน”ผบ.ตร.กล่าว

เมื่อถามว่าตอนนี้รอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ผบ.ตร.กล่าวว่า จะจับใครไม่ง่าย พยานหลักฐานต้องพร้อม คดีแบบนี้ต้องใช้นิติวิทยาศาสตร์ให้พร้อม

เมื่อถามว่ามีข่าวตอนนี้คนรอดชีวิตและพนักงานร้านทองผวา พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า เพิ่งไปตรวจดูมา ร้านทองก็ยังขายปกติ ลูกค้าเต็มเหมือนเดิม

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า เชื่อมีคนรู้ตัวคนร้ายแล้ว คือคนสนิทหรือใกล้ชิดกับคนร้าย แต่อาจลังเลให้ข้อมูลกับตำรวจ หากเห็นตำหนิและลักษณะคนร้ายจากข่าว เชื่อว่าคนใกล้ชิดต้องจำคนร้ายได้ ตำรวจรอข้อมูลอยู่ ขอให้มาให้ข้อมูล เพราะเรามีรางวัลนำจับกว่า 6 แสนแล้ว หากคนใกล้ชิดอยากเห็นสังคมเดินไปได้ แอบมาบอกตำรวจได้ โดยจะเก็บไว้เป็นความลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการให้สัมภาษณ์ผบ.ตร.ได้ชี้แจงถึงเรื่องที่บอกว่า อีก 2 วันจะจับได้คือ ไม่วันคู่ก็วันคี่ ว่าแค่พูดให้ผู้สื่อข่าวคลายเครียดเท่านั้น

อ่านข่าว ด่วน! เรียก 3 บุคคลต้องสงสัย คดีปล้นทองสอบ ตีวงปืน 13 กระบอก ได้เส้นทางหนี!

อ่านข่าว ตร.ให้จับตา คนมีพิรุธ ขังตัวเองแต่ในห้อง-ผิดสังเกต ยันยังไม่ล็อกโจรปล้นทอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าน8วัน! ผบ.ตร.ปรับแผนล่าโจรปล้นทอง ยันล็อกเป้าตั้งแต่วันแรก-ยังไร้หมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง