ชนสนั่น 5 คันรวด สิบล้อหลับในเสยต้นไม้โชเฟอร์ดับ กระบะ-รถตู้ตามหลังพุ่งอัดซ้ำ (คลิป)

ชนระเนระนาด 5 คันกลางดึกถนนบ้านบึง-แกลง ระยอง ดับ 1 เจ็บ 1 หลังรถบรรทุกปลาจากห้องเย็นพุ่งชนต้นไม้เกาะกลางจนหักโค่นขวางถนน คนขับเสียชีวิตระหว่างนำส่งรพ. พลเมืองดีจอดช่วยจู่ๆรถบรรทุกผลไม้พุ่งชนรถที่จอดอยู่เต็มแรงพังยับอีก 4 คัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คาดคนขับรถบรรทุกหลับในจนพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 พ.ค. พ.ต.ต.ธเนศ เปี่ยมสรศาสตร์ สว.เวร สภ.วังจันทร์ ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกปลาจากห้องเย็นพุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนน บริเวณ ถ.สาย 344 กม.91 ต.วังจันทร์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดวังจันทร์ และแพทย์เวรรพ.วังจันทร์เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาวทะเบียน 90-4410 กรุงเทพมหานคร ชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้เกาะกลางถนน จนหักโค่นขวางถนน และพบว่าคนขับถูกอัดติดอยู่ในห้องโดยสารคาพวงมาลัยสภาพเลือดอาบแน่นิ่งไป กู้ภัยฯจึงรีบช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง จนกระทั่งนำตัวคนขับออกมาได้ แต่เสียชีวิตขณะนำส่งรพ.เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อคือนายสุรศักดิ์ ก้อนธิ อายุ 36 ปี พนักงานขับรถส่งปลาจากห้องเย็นในเขตอ.แกลง ระยอง ที่กำลังนำปลาไปส่งให้ลูกค้าที่ กทม.

นอกจากนี้ ยังเกิดอุบัติเหตุในบริเวณเดียวกัน ขณะที่พลเมืองดีกำลังจอดรถลงมาช่วยกันนำต้นไม้ที่หักขวางถนนออกจากถนน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากรถที่วิ่งมา เพราะเป็นจุดที่มืดไม่มีไฟส่องสว่าง แต่ปรากฎว่าขณะที่กำลังลงไปช่วย มีรถกระบะบรรทุกผลไม้วิ่งมาด้วยความเร็วเบรคไม่ทันหักหลบต้นไม้ที่ขวาง อยู่พุ่งชนรถตู้และรถกระบะอีก 3 คันเต็มแรง จนเป็นเหตุให้น.ส.สุนีย์ ล้อมแก้ว อายุ 57 ปี ที่โดยสารมาบนรถตู้ได้รับบาดเจ็บ จากแรงกระแทกอย่างแรง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับรถบรรทุกที่เสียชีวิตอาจจะหลับใน เพราะดูจากการพุ่งชนต้นไม้ไม่มีรอยเบรคและชนเต็มแรง จึงเตรียมแจ้งทางบริษัทต้นสังกัดให้ทราบเรื่อง และเตรียมเรียกตัวคนขับรถกระบะที่พุ่งชนรถที่จอดอยู่มาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนศพของ ผู้เสียชีวิตได้นำไปเก็บไว้ที่รพ.วังจันทร์ เพื่อติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้วหลังเข้ารับการรักษาที่รพ.วังจันทร์ ล่าสุดสามารถกลับบ้านได้แล้ว

 

บทความก่อนหน้านี้แต่งแล้ว ‘ส.ต.ต.’ ควงแฟน ‘หนุ่มใหญ่’ เจ้าของธุรกิจ เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น แขกร่วมงานคับคั่ง
บทความถัดไปบาสไทยบินล่าแชมป์อาเซียน-ปินส์เปลี่ยนใจส่งทัพใหญ่