Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ตร. วอนใจเย็น คลี่คดีโจรเหี้ยมปล้นทอง ควานกล้อง 9 จังหวัด ขู่คนใกล้ชิดช่วยซวยด้วย

18 ม.ค. 2563 - 11:52 น.

ตร. วอนใจเย็น คลี่คดีโจรเหี้ยมปล้นทอง ควานกล้อง 9 จังหวัด ขู่คนใกล้ชิดช่วยซวยด้วย

จากกรณีไอ้โหดยิงปล้นทองสุดสะเทือนขวัญคดีอุกฉกรรจ์ โจรบุกปล้นท้อง กลางห้างดังลพบุรี พฤติกรรมสุดอำมหิต กราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย สาหัสอีก 4 ราย โดยเผยคลิปสะเทือนใจหัวอกแม่ นั่งกอดลูกน้อยวัย 2 ขวบ ที่โดนลูกหลงกระสุนเข้าศีรษะจนเสียชีวิตนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยความคืบหน้าว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รวมถึงทีมงานที่ร่วมกันทำงาน ผู้บังคับบัญชาได้ทำการจัดระบบให้ชัดเจนมีตัวแทนชุดทำงานแต่ละชุดช่วยกันรวบรวมเอกสาร 25-26 รายการเอาไว้

โดยเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอาวุธปืนต้องสงสัย ปลอกเก็บเสียง เสื้อผ้า ผ้าคลุมหน้า ลักษณะทรงผม ทุกๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องการข่าวคดีดังกล่าวและการตรวจสอบกล่องซีซีทีวี ซึ่งมีความยากลำบากพอสมควรเนื่องจากเหตุเกิดในเวลากลางคืน แต่ขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบทั้ง 9 จังหวัด กล้องวงจรปิดอยู่ 1,000 ตัว ส่วนผู้ต้องสงสัยมีทั้งที่พิสูจน์ทราบไปแล้วยังไม่ใช่ตามที่เสนอข่าวก็มี และจะต้องติดตามต่อเนื่องก็มีแต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร เพราะอาจจะทำให้ไหวตัวทัน หรืออาจจะหนีไปทางชายแดนอย่างที่ ผบ.ตร.ได้กล่าวมาก่อนหน้านี้

พล.ต.ท.อำพล กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีแนวทางทุกเรื่องที่ทำอยู่อย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ รองผบช.ภ.1 คอยดูติดตามความคืบหน้า พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รองผบช.ภ.1 ดูแลเรื่องสำนวนการสอบสวน ซึ่งเร่งทำการตรวจสอบอยู่ตลอด ตามคำพูดของ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า คนใกล้ตัวคนร้ายต้องรู้

"ขอให้ทุกคนใจเย็นๆ รอติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง ส่วนคนใกล้ตัวผู้ต้องหาจะมีโทษหรือไม่ก็ต้องดูพฤติการณ์ว่าช่วยเหลือสนับสนุนคนร้ายช่วยปิดบังช่วยอำนวยความสะดวกหรือไม่ จะต้องมีการดำเนินการตรวจสอบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับส่ง เอาของไปขายหรือจัดหาอะไรต่างๆ เพราะฉะนั้นกรณีดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงและประชาชนสนใจ น้อยครั้งที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้ทุกคนช่วยกันแจ้งข้อมูลข่าวสารเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการดำเนินการพิสูจน์ทราบทั้งหมด"

อย่างไรก็ตาม การที่สื่อมวลชนต้องระมัดระวังรับฟังข้อมูลมาเพียงเล็กน้อยแล้วบอกต่อทำให้บุคคลอื่นเสียหายอย่างที่เป็นข่าว ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียใจเพราะหลายคนไม่ได้เกี่ยวข้องตำรวจก็ทราบทำให้เขาเสียหายได้ อาจจะต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อน อาจจะช้าหน่อยแต่อยากให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ใช่สงสัยใครก็จับเลย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. วอนใจเย็น คลี่คดีโจรเหี้ยมปล้นทอง ควานกล้อง 9 จังหวัด ขู่คนใกล้ชิดช่วยซวยด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง