Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

รอผลพิสูจน์ยืนยัน เหยื่อ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าถ่วงน้ำ ระดมงมหาเพิ่ม-ศพหมกหีบเหล็ก

19 ม.ค. 2563 - 12:06 น.

รอผลพิสูจน์ยืนยัน เหยื่อ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าถ่วงน้ำ ระดมงมหาเพิ่ม-ศพหมกหีบเหล็ก

ไอ้ไอซ์ / จากกรณีตำรวจจับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 41 ปี ที่บ้านในซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม. กระทั่งไปพบศพ น.ส.กิ๊ก อายุ 22 ปี ถูกฝังดินไว้ข้างบ้าน โดย นายอภิชัย สารภาพว่านำตัว น.ส.กิ๊ก ขังในหีบเหล็กกระทั่งเสียชีวิตแล้วนำไปฝังดิน จากนั้นตำรวจได้ให้นักประดาน้ำลงค้นในสระใกล้บ้าน หลังมีพยานยืนยันว่า นายอภิชัย เอาศพไปฆ่าถ่วงน้ำ ซึ่งก็พบกระดูก 288 ชิ้น และคาดจะมีศพอยู่ในน้ำไม่ต่ำว 3 ราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยว่า ได้รับความคืบหน้าจากตำรวจ กก.ดส.บช.น. ว่าตำรวจได้ระดมกำลังกันเข้าตรวจสอบบ่อน้ำ ภายในซอยเพชรเกษม 47 ซึ่งอยู่ในบริเวณบ้านพัก ของนายอภิชัย นำศพของน้องกุ๊กกิ๊ก ใส่หีบก่อนนำไปฝังดิน

จากการสอบปากผู้ต้องหาและพยาน เชื่อได้ว่าอาจจะมีศพหญิงสาวรายอื่นที่ถูกนายอภิชัย ฆ่าโดยนำศพมาถ่วงลงในบ่อน้ำดังกล่าว และภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้พบโครงกระดูกมนุษย์ห่อด้วยผ้า มีดัมเบลมัดโซ่ใส่กุญแจทับด้วยประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหินอยู่จริง

โดยผลการระดมกำลังค้นหา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบกระดูกที่มีลักษณะคล้ายกับโครงกระดูกมนุษย์ 288 ชิ้น และค้นหาในส่วนที่เข้าไปตรวจสอบได้ทั้งหมดแล้ว และทางตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนพยานปากที่เหลือพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลต่อไป

ส่วนพยานหลักฐานขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์ รพ.ศิริราช ซึ่งต้องใช้ระยะเวลา โดยโครงกระดูกที่พบขณะนี้ ยังไม่สามารถระบุ หรือยืนยันได้ว่า ชิ้นส่วนกระดูกที่พบ เป็นของมนุษย์กี่คน หรือ จะต้องใช้เวลาเท่าใดในการพิสูจน์ทราบ เนื่องจากขึ้นอยู่กับการทำงานของแพทย์

รองโฆษกตร. กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่และแพทย์ในการทำงาน เพื่อพิสูจน์ทราบถึงตัวบุคคล ว่าคือผู้ใด หรือบุคคลใด เพื่อที่จะได้นำข้อมูลมาประกอบในสำนวนคดี และจะดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งจะทำการประสานแจ้งญาติให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชน หรือผู้ใด มีบุคคลในบ้านหายตัวไปเป็นระยะเวลานานหรือมีข้อมูลในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพิสูจน์เปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคลได้ โดยสามารถแจ้งมาที่หมายเลขสายด่วน 191 , 1599 หรือ หรือ สน.เพชรเกษม โทร. 02-455-1718 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าว ญาติร้อง ตร.ช่วยหา ด.ญ.วัย 12 หายตัว หวั่นเป็นเหยื่อ ไอ้ไอซ์ เร่งหาแฟนสาวอีกคน

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รอผลพิสูจน์ยืนยัน เหยื่อ‘ไอ้ไอซ์’ฆ่าถ่วงน้ำ ระดมงมหาเพิ่ม-ศพหมกหีบเหล็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง