Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

รู้ตั้งแต่ 3 วันแรก! แฉวัตถุพยานสำคัญ ทำให้ ผอ.กอล์ฟ จนมุม พ่อตายังเคยไปถาม

22 ม.ค. 2563 - 16:51 น.

แฉวัตถุพยานสำคัญ ทำให้ ผอ.กอล์ฟ จนมุม ตร.รู้ตั้งแต่ 3 วันแรก เพราะที่เก็บเสียงปืน มีตราสัญลักษณ์ทำให้รู้ถึงคนผลิต พ่อตาก็เคยสงสัยเรื่องปืน พอไปถามได้รับคำตอบว่าขายไปแล้ว

ผอ.กอล์ฟ จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมือง จ.ลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะกำลังขับรถไปสอนหนังสือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว คุมตัว ผอ.กอล์ฟ ชี้จุดทิ้งชุดใส่ปล้นทอง บิ๊กแป๊ะ สั่งโอนคดีให้กองปราบฯทำแทน

วันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาเหตุที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้นั้น เนื่องจากปลอกเก็บเสียงหรือไซเรนเซอร์ติดอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นลักษณะเฉพาะมีตราวงกลมสีขาวเป็นสัญลักษณ์ ทำให้รู้ถึงคนในวงการอาวุธปืนทำการตรวจสอบจนทราบว่าใครเป็นผู้ผลิต จากชุดสืบสวนของกองบังคับการปราบปราม ทำให้ทราบว่า นายประสิทธิชัย เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวตั้งแต่ 2-3 วันแรกหลังเกิดเหตุ โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบหาพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุคาดว่า นายประสิทธิชัย อ้างว่าต้องการอยากได้เงินมาใช้ในการจ่ายภาษีรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ราคา 600,000 บาท แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะเพราะเกิดความกลัวจึงได้ลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย นอกจากนี้ทราบว่าผู้ต้องหาเคยฝึกใช้อาวุธปืนยิงเฉพาะในสนามยิงปืนเท่านั้น

ขณะเดียวกัน พ่อตาของผู้ต้องหา เคยสงสัยมาถามว่ามีอาวุธปืนลักษณะแบบที่ก่อเหตุ ผู้ต้องหาก็ได้แต่บอกปัดไปว่าได้ขายทิ้งไปแล้ว ทั้งนี้ ระหว่างที่ผู้ต้องหาพูดคุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และคณะชุดสืบสวนไม่มีท่าทีหวาดระแวงหรือตื่นตระหนกแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้ตั้งแต่ 3 วันแรก! แฉวัตถุพยานสำคัญ ทำให้ ผอ.กอล์ฟ จนมุม พ่อตายังเคยไปถาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง