บิ๊กตร.ชี้ชัดๆ ตรวจดีเอ็นเอ "เหงื่อ" คนร้ายไม่จริง เผยสืบจากกระบอกเก็บเสียง

23 ม.ค. 2563 - 11:49 น.

บิ๊กตร.ชี้ชัดๆ ตรวจดีเอ็นเอ “เหงื่อ” คนร้ายไม่จริง เผยสืบจากกระบอกเก็บเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตรวจดีเอ็นเอ “เหงื่อ” คนร้ายไม่จริง / เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างการแถลงจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาปล้นร้านทองแล้วยิงผู้เสียชีวิต 3 ศพ ถึงกรณีที่มีการแชร์กันในโซเชียลว่า ตำรวจเก็บเหงื่อของคนร้ายจากประตูกระจกของห้าง และนำไปตรวจดีเอ็นเอ มัดตัวผอ.กอล์ฟจนดิ้นไม่หลุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวถึงการตรวจดีเอ็นเอเหงื่อของคนร้ายว่า ไม่มีครับ ไม่มีการตรวจดีเอ็นเอเหงื่อ

รายงานข่าวเปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวนของตำรวจเริ่มจากตำรวจเช็กปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พบว่าเป็นปืนCZ และติดตั้งกระบอกเก็บเสียง


ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบวงการซื้อขายยุทธภัณฑ์ในออนไลน์ โดยเฉพาะเรื่องกระบอกเก็บเสียง โดยมีสายลับเข้าไปติดต่อในกลุ่มซื้อขายดังกล่าว จนกระทั่งได้ข้อมูลยืนยันว่าเมื่อไม่นานมานี้ มีการขายกระบอกเก็บเสียงให้กับชายคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อตรวจสอบก็พบว่าคือนายประสิทธิชัย หรือผอ.กอล์ฟ

ตำรวจจึงจับตาดูพฤติกรรมของผอ.กอล์ฟมาตั้งแต่นั้น ขณะเดียวกันก็เก็บพยานหลักฐานแวดล้อมต่างๆ ของคนร้าย จนมีหลักฐานหลายอย่างชี้ไปที่ผองกอล์ฟ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ

ส่วนการตรวจสอบดีเอ็นเอนั้น ตำรวจมีการเก็บดีเอ็นเอจากหมวกไหมพรมของคนร้ายที่พบทิ้งไว้ข้างถนน หลังจากที่ขี่จยย.หลบหนีไปไม่ไกล เพื่อเตรียมไว้เทียบดีเอ็นเอกับผอ.กอล์ฟ แต่ก็ไม่มีการตรวจเทียบ เพราะหลังจับกุมแล้ว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

อ่านข่าว วงจรปิดแฉโจรปล้นทองเดินใจเย็น ยิงรปภ.วิ่งหนี ปล้นแค่ 1.37 นาที ชี้ เป็นนักแม่นปืน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตร.ชี้ชัดๆ ตรวจดีเอ็นเอ "เหงื่อ" คนร้ายไม่จริง เผยสืบจากกระบอกเก็บเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง