Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

วงจรปิดแฉโจรปล้นทองเดินใจเย็น ยิงรปภ.วิ่งหนี ปล้นแค่ 1.37 นาที ชี้ เป็นนักแม่นปืน!

10 ม.ค. 2563 - 14:49 น.

วงจรปิดแฉโจรปล้นทองเดินใจเย็น ยิงรปภ.วิ่งหนี ปล้นแค่ 1.37 นาที ชี้ เป็นนักแม่นปืน!

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นติดที่เก็บเสียง บุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขา จ.ลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย เกิดเหตุเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่สามารถจับผู้ก่อเหตุได้นั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยคลิปวงจรปิดที่ถ่ายบริเวณทางเข้าห้างโรบินสัน ซึ่งเห็นภาพของโจรปล้นทองตั้งแต่เดินเข้ามา ซึ่งสวนกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการในห้าง จนถึงนาทียิง และวิ่งออกจากห้าง มายิงรปภ.บริเวณทางเข้าอีกครั้ง แม้ว่ารปภ.จะวิ่งหนีแล้วก็ตาม

พล.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ลักษณะรูปพรรณของคนร้ายจากภาพวงจรปิดที่พบเป็นชาย มีความสูงประมาณ 170 ซม.สวมเสื้อสีดำ กางเกงลายพราง ใส่หมวกไอ้โม่ง หลบหนีไปพร้อมรถจักรยานยนต์ฟีโน่สีขาวแดง ไม่มีป้ายทะเบียน จากลักษณะการใช้ปืนที่แม่นยำ และมีการดัดแปลงปืน 9 มม.มาให้เป็นปืนเก็บเสียงได้นั้น แสดงว่ามีความชำนาญอย่างนี้

จึงระบุได้ว่า คนร้ายเป็น “นักแม่นปืน” เคยฝึกซ้อมยิงปืนมาอย่างดี ซึ่งจะมีใครบ้างที่เข้าข่ายซ้อมยิงปืนได้ ก็มีทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป ส่วนที่ส่งสัยว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ ได้ประสานหน่วยราชการทุกหน่วยในการช่วยติดตามตัวคนร้าย รวมถึงในค่ายทหารที่จังหวัดลพบุรีมีจำนวนมาก มีความร่วมมือกันอย่างดี

รายงานชุดสืบสวนสอบสวนระบุว่า คนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุ นับตั้งแต่เดินเข้าประตู้ห้าง จนมายิง รปภ. พนักงานในร้าน และประชาชนทั่วไป ใช้เวลา 1.37 นาที หรือ 1 นาที 37 วินาที ในการก่อเหตุ ยิง กวาดทองในตู้ และหลบหนีออกไปทางประตู โดยยิง รปภ.อีกคนหนึ่งเสียชีวิต ออกมาเอารถจักรยานยนต์ ที่จอดอยุ่ประตูทางเข้าเชื่อว่า คนร้ายเคยเข้ามาที่ร้านแห่งนี้มาก่อน จึงต้องตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วงจรปิดแฉโจรปล้นทองเดินใจเย็น ยิงรปภ.วิ่งหนี ปล้นแค่ 1.37 นาที ชี้ เป็นนักแม่นปืน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง