ถึงเวลาจองจำ! หิ้ว ผอ.กอล์ฟ เข้าเรือนจำ กำลังคุ้มกันหนาแน่น ขอใช้สิทธิผู้ต้องหา ไม่ยอมให้บันทึกภาพ ราชทัณฑ์เอารถมารับ รอสอบพยานอีก 30 ปาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผอ.กอล์ฟ จากกรณีคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวกราดยิงปล้นร้านทองออโรร่า สาขาโรบินสัน จ.ลพบุรี จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับ และติดตามจับกุม นายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ เขาแก้ว อายุ 38 ปี ตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นคนร้ายได้ โดยนำทองไปซ่อนที่บ้านพ่อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว พี่ชายกวาง เครียดหนัก ปมน้องถูกโยงกับ ผอ.กอล์ฟ ขอให้หยุด แค้นตอนสารภาพถึงถุงมือ

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.สสน.บก.ป. จำนวน 10 นาย ได้ควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เดินทางไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาฯ เพื่อฝากขังเป็นผัดแรก ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการสอบสวน

มีรายงานด้วยว่า คดีดังกล่าวจะต้องมีการสอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจริงๆ ทั้งหมดประมาณ 30 ปาก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำพยานจนเสร็จสิ้นไปแล้ว 15 ปาก ส่วนที่เหลือก็น่าจะเสร็จในไม่ช้า โดยพนักงานสอบสวนเชื่อว่า จะสามารถสรุปสำนวน พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาส่งอัยการได้ทันก็น่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน เนื่องจากว่าถือว่า รูปคดีค่อนข้างจะสมบูรณ์ และชัดเจน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามเก็บของกลางได้เกือบครบ ประกอบกับตัวผู้ต้อหาเองก็นำชี้จุดทิ้งของกลางได้ถูกต้องอีกด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุ ซึ่งเมื่อตอนถูกจับกุม นายประสิทธิชัย ให้การอ้างว่า ทำลงไปเพราะต้องการมีสีสันในชีวิต ปรากฏว่า เมื่อพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำอย่างหนัก จนสุดท้ายตัวผู้ต้องหาเองก็ยอมรับว่า ส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาเรื่องการเงิน เพราะหนี้เงินกู้จากสหกรณ์ครู และธนาคารกรุงไทย รวม 2 ล้านบาท และยังถูกจับรถยนต์หรู บีเอ็มดับเบิลยู แซด4 ซึ่งเป็นรถเถื่อนสวมทะเบียน ต้องเสียค่าปรับเป็นเงินถึง 6 แสนบาท ทำให้เกิดความเดือดร้อน

ประกอบกับนิสัยส่วนตัวของผู้ต้องหาเองก็การใช้จ่ายที่ค่อนข้างเกินเงินเดือน เพราะชอบใช้สินค้าที่มีราคาแพง ซึ่งไม่ตรงกับอัตราเงินเดือนของตัวเอง ที่มีเงินเดือนแค่สามหมื่นกว่าบาท แต่หลังจากถูกหักเงินที่ไปกู้มาแล้ว ก็จะเหลือใช้เพียงแค่เดือนละ 5 พันบาทเท่านั้น จนทำให้ที่ผ่านมา นายประสิทธิชัย ประสบปัญหาการเงินมาตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นรถเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้คุมตัว นายประสิทธิชัย ออกจากศาลอาญาไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดย นายประสิทธิชัย ใช้สิทธิ์ไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนบันทึกภาพตอนขณะคุมตัวขึ้นรถตู้ราชทัณฑ์ออกจากศาลไปยังเรือนจำ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอารักขาความปลอดภัยเข้มแข็งขณะเดินทางออกจากศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน