พ่อ นายช่างนกแอร์ ข้องใจเครื่องบินชนรถลากลูกดับ จี้ผู้บริหารแจง ตร.จ่อสอบเพิ่ม

8 ก.พ. 2563 - 12:25 น.

พ่อ นายช่างนกแอร์ ข้องใจปมเครื่องบินชนรถลากลูกเสียชีวิต จี้ผู้บริหารชี้แจง เตรียมนำศพกลับบ้านเกิด ด้าน ตำรวจจ่อพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติม-เรียกผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุสอบปากคำอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนรถลากเครื่องบินระหว่างกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอด เพื่อรอรับผู้โดยสารเดินทางไปจ.นครศรีธรรมราช โดยพบอุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินขาด ทำให้คนขับรถลากหยุดรถทันทีขณะที่เครื่องบินที่ถูกลากมายังมีแรงเฉื่อยอยู่จึงไหลพุ่งชนกับรถลาก ทำให้ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ หรือ โต้ง นายช่างภาคพื้นดินเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 16.30 น.-21.30 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม โดยเฉพาะเศษซากที่ตกหล่นอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เช่น น็อต ข้อต่อล้อ หัวลากรวมทั้งหมด 12 ชิ้นเพื่อทำการตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมและหาเบาะแสสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ร.ต.อ.สัมพันธ์ อ่อนชะอำ อดีตรองสวป.สภ.เกาะสมุย อายุ 61 ปี พ่อของ นายช่างนกแอร์ ผู้เสียชีวิต

ร.ต.อ.สัมพันธ์ อ่อนชะอำ อดีตรองสวป.สภ.เกาะสมุย อายุ 61 ปี พ่อของ นายช่างนกแอร์ ผู้เสียชีวิต


พ.ต.อ.รังสรรค์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ระหว่างที่เกิดเหตุมีผู้ทำหน้าที่บังคับเครื่องบิน 1 คน มีคนขับรถลาก 1 คน ส่วนผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับคนขับเครื่องบินเพื่อบอกทิศทางให้คนขับรถลากเลี้ยวไปตามเส้นทางที่ทำการลากเครื่องบิน ทางพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง จะสอบปากคำพยานที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมดอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้ที่ทำหน้าที่อยู่บนหอบังคับการบิน รวมถึงผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถลากบริเวณดังกล่าวเพิ่มเติมถึงเหตุเกิดที่เกิดขึ้นต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สัมพันธ์ อ่อนชะอำ อดีตรองสวป.สภ.เกาะสมุย อายุ 61 ปี พร้อมด้วย นางราตรี อ่อนชะอำ อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของ นายธนิสร อ่อนชะอำ อายุ 27 ปี ผู้เสียชีวิต และเพื่อนของผู้ตายประมาณ 10 คน ได้เดินทางมารับศพที่นิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ภาพจากเหตุการณ์เครื่องบินไหลชนรถลาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ภาพจากเหตุการณ์เครื่องบินไหลชนรถลาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ร.ต.อ.สัมพันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พบผู้บริหารสายการบินที่ลูกชายทำงาน แต่อยากร้องขอให้ผู้บริหารสายการบินดังกล่าวบอกตนถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายว่าเกิดจากสาเหตุใด เนื่องตนยังไม่เข้าใจว่าลูกชายตัวเองเสียชีวิตจากสาเหตุใด จากการสอบถามเพื่อนของลูกชายทราบว่า ลูกชายนั่งอยู่บนรถหัวลากตัวเพลาเกิดขากขึ้นมารถหัวลากหยุด ช่วงนั้นเครื่องก็เข้ามาอัดลูกชายจนเสียชีวิต แต่ผมก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่ เนื่องจากเครื่องบินไม่ได้วิ่งเร็วมันก็ค่อย ๆ ไหลไป เครื่องบินลำค่อนข้างใหญ่ ทำไมลูกของตนจึงกระโดดหนีไม่ทัน

“เราทราบจากแถลงการณ์มาก็ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย จึงอยากขอความสงสาร ขอความเมตตา จากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความสงสารผู้เสียชีวิตที่ทำงานมาตลอด 4-5 ปี ตนเป็นพ่อแม่ไม่เคยได้รับข่าวว่าลูกชายมีปัญหาการทำงานแต่อย่างใด เชื่อว่าลูกของผมตั้งใจเข้มแข็งในการทำงาน ผมสั่งสอนมา ผมเป็นข้าราชการบำนาญเป็นตำรวจเก่า ผมสอนลูกชายผมที่ตายเป็นลูกชายหัวปี สอนให้รู้จักดูแลน้องดูแลแม่หลังจากที่พ่อไม่อยู่แล้ว ทั้งนี้ จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีทวีป อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป” ร.ต.อ.สัมพันธ์ กล่าวทั้งน้ำตา

_______________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ นายช่างนกแอร์ ข้องใจเครื่องบินชนรถลากลูกดับ จี้ผู้บริหารแจง ตร.จ่อสอบเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง