บิ๊กแดง เตรียมแถลง จ่าคลั่งกราดยิงทหาร-ตร.-ปชช. เจ็บ-ตายเกือบ100

10 ก.พ. 2563 - 12:52 น.

บิ๊กแดง เตรียมแถลง จ่าคลั่งกราดยิงทหาร-ตร.-ปชช. เจ็บ-ตายเกือบ100

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แจงทุกเรื่องปมโศกนาฏกรรมโคราช – เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมแถลงข่าวในวันที่ 11 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.)เรื่องกฎระเบียบต่างๆของกองทัพบก ที่ผู้บังคับบัญชาเคยสั่งการให้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากกรณี นายทหาร ผู้บังคับหมู่ปืนเล็ก หมวดรักษาการณ์กองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ก่อเหตุปล้นอาวุธปืนสงคราม และเครื่องกระสุน จากป้อมรักษาการณ์ภายในหน่วย นำไปใช้ก่อเหตุทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่าครึ่งร้อย

โดยก่อนหน้านั้น กองทัพบกได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทุกคน

ทั้งนี้ ทันทีที่เกิดเหตุ พล.อ.อภิรัชต์ สั่งการให้กองทัพภาคที่ 2 เข้าควบคุมสถานการณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้ดูแลความปลอดภัยของประชาชนทุกคนเป็นสำคัญ รวมทั้งเดินทางไปร่วมแก้ไขสถานการณ์ในพื้นที่ด้วยตัวเอง โดย พล.อ.อภิรัชต์ พร้อมชี้แจงในทุกเรื่องที่สื่อมวลชนจะสอบถามในวันพรุ่งนี้ (11 ก.พ.) ส่วนเวลาแถลงข่าวนั้น ยังรอยืนยันจากทาง ผบ.ทบ.อีกครั้งว่าเป็นช่วงเวลาใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแดง เตรียมแถลง จ่าคลั่งกราดยิงทหาร-ตร.-ปชช. เจ็บ-ตายเกือบ100
ข่าวที่เกี่ยวข้อง