จับได้แล้ว มือฆ่ากำนันหญิง หลังชุดสืบสวนไล่ล่าคลี่ปมคดี เตรียมบินกทม.แถลง!

15 ก.พ. 2563 - 13:08 น.

จับได้แล้ว มือฆ่ากำนันหญิง หลังชุดสืบสวนไล่ล่าคลี่ปมคดี เตรียมบินกทม.แถลง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีเข้ามาขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้าน นางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ กำนันเตี้ย บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงที่ศีรษะจนเสียชีวิตคาห้องครัว เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้พบว่า ประเด็นที่ตำรวจทำการสืบสวน มุ่งไปที่เรื่องการขัดแย้งเรื่องที่ดิน, เรื่องเกี่ยวกับการร้องเรียนวัดถ้ำศรีมงคล หรือวัดถ้ำดินเพียง, เรื่องการทวงคืนผืนป่า 120 ไร่ และเรื่องชู้สาว ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้ นำรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ พ่นสเปรย์สีแดงทับ และ นำไปทิ้ง อ่างเก็บน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามงมขึ้นมาได้


ล่าสุดรายงานจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดี พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง.บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น.
ชุดสืบสวน บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กองปราบปรามว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ซึ่งจับกุมได้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หนองคาย และกรุงเทพฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา แต่เบื้องต้นชัดเจนว่าสาเหตุของการฆาตกรรมมาจากปมความขัดแย้งเรื่องที่ดินสปก. ในพื้นที่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ที่กำนันเตี้ยเข้าไปเกี่ยวข้องในบทบาทของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งทำให้อีกฝ่ายเสียผลประโยชน์

สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้ว และจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าคดีเวลา 14.00 น. ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับได้แล้ว มือฆ่ากำนันหญิง หลังชุดสืบสวนไล่ล่าคลี่ปมคดี เตรียมบินกทม.แถลง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง