ฟ้าผ่าเปรี้ยง! นักเรียนเจ็บ 18 คน หลังวิ่งหลบพายุฝนเข้าใต้ต้นไม้ใหญ่บนดอยอุ้มผาง

วันที่ 23 พ.ค. นายประทีป โพธิ์เที้ยม นายอำเภออุ้มผาง จ.ตาก ได้รับรายงานว่าได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในพื้นที่หมู่บ้านแม่กลองใหญ่ หมู่ 4 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก และได้เกิดเหตุฟ้าผ่าใส่กลุ่มนักเรียนชาวเขา ที่วิ่งมาหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ ภายในโรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านแม่กลองใหญ่ ส่งผลทำให้กลุ่มนักเรียนชายและหญิง อายุระหว่าง 11-12 ปี ที่เรียนภายในโรงเรียนดังกล่าวถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บรวม 18 ราย และมี 1 ราย เป็นนักเรียนชายอายุ 12 ปี อาการสาหัส

โดยหลังเกิดเหตุครูและชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ต่างรีบระดมกำลังมาช่วยเหลือแบกร่างเด็กนักเรียนทั้งหมดมาปฐมพยาบาลภายในอาคารเรียนของโรงเรียน ก่อนจะรีบลำเลียงนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ขึ้นรถยนต์ออกจากโรงเรียนซึ่งตั้งอยู่กลางภูเขาสูง และต้องขับฝ่าสายฝนมาด้วยความยากลำบาก เป็นระยะทางไกลกว่า 60 กิโลเมตร ก่อนที่จะสามารถลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด เดินทางมาถึงโรงพยาบาลอุ้มผางที่มีทีมแพทย์กู้ชีวิตเตรียมความพร้อมรอรับ

จากนั้นทีมแพทย์โรงพยาบาลอุ้มผางจึงเร่งทำการช่วยชีวิตนักเรียนทั้ง 18 ราย จนเต็มห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ซึ่งส่วนใหญ่ต่างตกใจร้องให้เสียขวัญและบาดเจ็บด้วยอาการหูอื้อ ท่ามกลางความเตกใจแก่บรรดาผู้ปกครองกลุ่มนักเรียนที่ประสบเหตุต่างรีบมาดูบุตรหลานของตนเองจนเต็มพื้นที่โรงพยาบาลอุ้มผาง

เบื้องต้นนายประทีป ได้เดินทางมาอำนวยการช่วยเหลือกลุ่มเด็กนักเรียนที่โรงพยาบาลอุ้มผาง พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เร่งให้การช่วยเหลือเยียวยากลุ่มผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่

บทความก่อนหน้านี้ลูกบุญธรรมเคาะเรียกไร้เสียงตอบ ปีนห้องดูเจอเศรษฐีนีช็อก!หัวทิ่มถุงเป็นศพคาบ้าน (คลิป)
บทความถัดไปรถการไฟฟ้าขับขึ้นเนินเทวดา! แต่เครื่องเกิดดับ รถไถลพุ่งตกเหวลึก (คลิป)