ออกหมายจับแล้ว! 4ชาวจีน ฆ่ายัดกระเป๋า เพื่อนร่วมชาติทิ้งแม่น้ำปิง โดนข้อหาหนัก

29 ก.พ. 2563 - 10:05 น.

ออกหมายจับแล้ว! 4 ชาวจีน ฆ่ายัดกระเป๋า เพื่อนร่วมชาติทิ้งแม่น้ำปิง โดนข้อหาหนักโทษถึงประหาร เตรียมแจ้งญาติตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพ นายจุน หวาง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง ลอยเกยตื้นอยู่ริมแม่น้ำปิง บริเวณบ้านท่าไม้แดง ม.8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และยังพบว่าคนร้ายโยนกระเป๋า 2 ใบลงแม่น้ำปิง หนึ่งในนั้นคาดว่าจะเป็น น.ส.บิน ซู แฟนสาวของ นายจุน หวาง ที่เดินทางมาพร้อมกันและยังหาตัวไม่เจอ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 29 ก.พ. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า ได้รับรายงานจาก สภ.กำแพงเพชร ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องยื่นต่อศาลจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อออกหมายจับชายสัญชาติจีน 4 ราย


ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกัน กักขังหน่วงเหนี่ยวหรือ กักขังผู้อื่นหรือ กระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพน่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย, ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือ ทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งกายตาย” ภายในอายุความ 20 ปี มีโทษประหารชีวิต

อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้ประสานสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณะรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เพื่อทำการแจ้งญาติของชายสัญจีนที่เสียชีวิตมาเพื่อตรวจสอบและพิสูจน์ทางอัตลักษณ์ของผู้ตาย พร้อมดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปหลายปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทำการออกสืบสวนติดตามบุคคลตามหมายจับ และแสวงหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมมาประกอบคดี

__________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกหมายจับแล้ว! 4ชาวจีน ฆ่ายัดกระเป๋า เพื่อนร่วมชาติทิ้งแม่น้ำปิง โดนข้อหาหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง