สอบเส้นทางการเงิน ‘เสี่ยบอย’ เรียกทีมติดตาม ‘ธรรมนัส’-เจ้าของโรงงานให้ปากคำ

10 มี.ค. 2563 - 15:48 น.

สอบเส้นทางการเงิน ‘เสี่ยบอย’ เรียกทีมติดตาม ‘ธรรมนัส’-เจ้าของโรงงานให้ปากคำ ร้องผบ.ตร.เตรียมเรียกเจ้าของโรงงานที่ถูกแอบอ้างให้ปากคำ ประสานปปง.สอบเส้นทางการเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยบอย / เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เรียกคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มาสอบถามความคืบหน้าผลการเข้าตรวจค้น 6 จุดเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ และจ.ชลบุรี ที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับการโพสต์ข้อความของ นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือเสี่ยบอย อ้างว่าสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 200 ล้านชิ้น ทำให้สังคมเกิดความตื่นตระหนกว่ามีการกักตุนสินค้าจำนวนมาก เพื่อรอส่งขายต่างประเทศ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ทั้งนี้การประชุมดังกล่าวเป็นการมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ติดตามความคืบหน้าเพิ่มเติมประเด็นสงสัยต่างๆ โดยเฉพาะบุคคลที่มีการอ้างอิงถึง และภาพแต่ละภาพที่นำไปโพสต์ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายศรสุวีร์ ว่าทำธุรกรรมใดเข้าข่ายผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่

ส่วนประเด็นที่จะขอให้ปปง. ตรวจสอบ เช่น ภาพมีการนำสมุดบัญชีธนาคารที่มีเงินในบัญชี 300-400 ล้านบาท และเช็คสั่งจ่ายแต่ละฉบับว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งคาดว่าจะทราบผลอย่างเร็วที่สุดใน 3-4 วัน

สำหรับประเด็นที่นายศรสุวีร์ ถ่ายภาพคู่กับตำรวจหลายนาย พบว่าเป็นภาพในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง ที่นายศรสุวีร์ไปขอถ่ายภาพด้วย โดยอ้างว่าเพื่อเป็นที่ระลึก

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่จะเรียกนายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงาน ร.อ.ธรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาสอบสวนปากคำ ประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเสี่ยบอย แต่ยังไม่จำเป็นต้องเรียกร.อ.ธรรมนัส มาให้ปากคำ เนื่องจากไม่มีภาพปรากฎในเฟซบุ๊กของเสี่ยบอย และยังไม่พบว่ามีโพสต์ใดที่อ้างถึง

ส่วนเจ้าของบริษัทเอกชนย่านหนองแขม จะเรียกมาสอบถามประเด็นเรื่องการทำธุรกิจที่ให้การว่า เคยส่งขายหน้ากากอนามัยให้กับทางการจีนในช่วงที่มีการระบาดโรคโควิด-19 ระยะแรกๆ ส่วนเจ้าของโรงงานย่านมีนบุรี จะซักถามในประเด็นที่มีการตรวจพบหน้ากากอนามัย 500,000 ชิ้น ในโรงงาน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เตรียมส่งขายให้กับลูกค้าซึ่งเป็นร้านขายยา 3,000-4,000 ร้านค้า จริงหรือไม่ ซึ่งทั้งบริษัทเอกชนและโรงงานดังกล่าว ตำรวจจะประสานข้อมูลให้กรมการค้าภายในตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สอบเส้นทางการเงิน ‘เสี่ยบอย’ เรียกทีมติดตาม ‘ธรรมนัส’-เจ้าของโรงงานให้ปากคำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง