ผู้การเรือวังใน พร้อมลูกเรือ 7 นาย เสี่ยงติดโควิด19 ขณะ ทร. ห้าม กำลังพล ขึ้นเรือหลวงวังใน พร้อม ฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดทั้งลำ

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. มีรายงานข่าวว่า กองโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ที่ 2 กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ จังหวัดสมุทรปราการ มีหนังสือคำสั่งเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ให้กำลังพล 7 นาย พักรอดูอาการที่บ้านเป็นเวลา 15 วัน เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรฐานในการเฝ้าระวังกำลังพลติดเชื้อโควิด-19 ในการปฏิบัติงานในพื้นที่สุ่มเสี่ยง

กำลังพลทั้ง 7 นาย ประกอบด้วย ช่างแผนกอุปกรณ์จ่ายไฟอิเล็กทรอนิกส์ 4 นาย ช่างแผนกเครื่องสื่อสาร 1 นาย, ช่างแผนกเครื่องมือวัด 1 นาย และช่างแผนกควบคุมเครื่องจักร 1 นาย

สืบเนื่องจากคนในครอบครัวของเรือเอกระพีพงษ์ สงวนศิลป์ ผู้บังคับการเรือหลวงวังใน ไปสัมผัสกับคนที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านั้ เรือเอกระพีพงษ์ ได้ปฏิบัติหน้าที่บนเรือหลวงวังใน พร้อมทีมลูกเรือทั้ง 7 นายของกองโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ที่ 2 กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ

โดยผลตรวจจะออกมาช่วงเช้าวันนี้ว่า ทั้ง 8 คนติดเชื้อโควิด 19 หรือไม่ ขณะที่กองทัพเรือสั่งห้ามไม่ให้กำลังพลขึ้นไปในเรือหลวงวังใน เพื่อรอทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในเรือ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน