พบจนท.มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยติด โควิด สั่งล้างฆ่าเชื้อทั้งมหา’ลัย 2 รอบ สั่งเก็บข้อมูลสถานที่ที่ไป กิจกรรมที่ทำ คนที่อยู่ใกล้ชิดช่วง 14 วัน

โควิด-ม.หอการค้าไทย / เมื่อวันที่ 26 มี.ค. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแจ้งว่า พบบุคลากรติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรก โดยได้รับการยืนยันผลตรวจจากห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ขณะนี้บุคลากรคนดังกล่าวอยู่ในการดูแลของกรมควบคุมโรค เพื่อยืนยันผลการตรวจและทำการรักษตามขั้นตอนของแพทย์ต่อไป

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

บุคลากรคนดังกล่าว เข้ามายังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดำเนินการปฏิบัติตามแนวทางที่มหาวิทยาลัยได้กำหนดไว้ในกรณีที่พบผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้มหาวิทยาลัย เก็บข้อมูลสถานที่ที่ไป กิจกรรมที่ทำ รวมถึงผู้ใกล้ชิดในช่วง 14 วัน ก่อนแสดงอาการ อีกทั้งได้แจ้งให้บุคลากรและนักศึกษาที่มีปฏิสัมพันธ์กับบุคลากรคนดังกล่าวมาสังเกตอาการตามขั้นตอนทางการแพทย์แล้ว

ในด้านของการทำความสะอาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยทำความความสะอาดตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. ตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาด รวมถึงจะทำความสะอาดทั่วพื้นที่ทั้งหมดของมหาวิทยาลัยซ้ำอีกครั้งในที่วันที่ 26 มี.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน