ตร.ฟันธงทำเป็นขบวนการ จับแน่มากกว่า 2 คน คดีเสี่ยบอย-หน้ากาก 200 ล้านชิ้น

28 มี.ค. 2563 - 10:00 น.

เสี่ยบอย หน้ากาก 200 ล้านชิ้นระทึก บิ๊กตร.เผยทำเป็นขบวนการกักตุน มีผู้กระทำผิดมากกว่า 2 คน เตรียมแถลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่เพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาเปิดโปงคลิปที่ปรากฏภาพนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือเสี่ยบอย โพสต์ขายหน้ากากอนามัยในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งห้ามกักตุน โดยนายบอยบอกว่ามีหน้ากากมากกว่า 200 ล้านชิ้น ก่อนตำรวจควบคุมตัวนายบอยไปสอบสวนนั้น

กาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. ระบุว่า ได้มอบหมายให้บช.. รับไปดำเนินการขยายผลการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิด ซึ่งข้อมูลทางการสืบสวน มีความชัดเจนว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง แต่การจะพิจารณาเอาผิดต้องพิจารณาแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ก่อนการประกาศให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม และหลังจากที่มีการประกาศในวันที่ 4 ..เป็นต้นมา ซึ่งฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกรายให้ถึงที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยงข้อง นายหน้าออกโรงแฉ เสี่ยบอย หลอกขายหน้ากาก 200 ล้านชิ้น ลั่นมีหลักฐานโยงนักการเมือง

ขณะที่พ...พันธนะ นุชนารถ รองผบก.ประจวบคีรีขันธ์ 1ในคณะทำงานคลี่คลายคดีนี้ ระบุว่า ข้อมูลทางการสืบสวนมีความคืบหน้าไปมาก ยืนยันผู้กระทำผิดมีมากกว่า 2 คน ขึ้นไป ลักษณะทำเป็นขบวนการ มีข้อมูลชัดเจนเรื่องการซื้อขายหน้ากากอนามัย ข้อมูลผู้ซื้อผู้ขาย คาดว่าภาย ในสัปดาห์หน้า จะสามารถแถลงข้อเท็จริงผลการดำเนินการได้

ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่าข้อมูลต่างๆ ที่สังคมตั้งข้อสงสัย เช่น ผู้ที่เคยมีชื่อปรากฎเกี่ยวข้องหรือไม่ , มีข้าราชการนักการเมืองร่วมกระทำผิดหรือไม่ จะขอตอบรายละเอียดทั้งหมดในคราวเดียว

ที่มา ข่าวเช้าวันหยุด ช่อง3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ฟันธงทำเป็นขบวนการ จับแน่มากกว่า 2 คน คดีเสี่ยบอย-หน้ากาก 200 ล้านชิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง