“เทพพิทักษ์” เข็ด!ไม่กล้าขับรถหลังเก๋งถูกจยย.ชน ปัดสร้างกระแสหนังป๊าด 888

8 ต.ค. 2559 - 11:13 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ที่ชั้น 3 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน เทพพิทักษ์ แอสละ เน็ตไอดอลและนักแสดงจากภาพยนตร์ “ป๊าด 888 แรงทะลุนรก” แถลงข่าวหลังเกิดอุบัติเหตุโดนรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถเก๋งที่ตนขับ ขณะกำลังจะเลี้ยวที่บริเวณปากซอยลาดพร้าววังหิน 72 เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว เทพพิทักษ์ถึงซึม จยย.ขี่มาชนเก๋ง

s__5038126

เทพพิทักษ์ กล่าวว่า “เมื่อวานผมไปถ่ายรายการวู้ดดี้ พอเลิกงานกลับมากำลังจะไปซื้อกับข้าว ถนนมี 4 เลนเป็นแบบรถสวน และมีซอยซึ่งผมจะเลี้ยวเข้าซอย แต่ผมขับมาเลนกลางก็ค่อยๆ ชะลอ ก็เปิดไฟเลี้ยว แต่มีรถมอไซค์วิ่งกลาง มาชนที่ประตูหลัง ด้วยสัญชาตญาณผมก็รีบลงไปกู ตกใจครับ คือปกติถ้ารถมาแบบนั้นมอไซค์วิ่งเลนกลางคือต้องเบรก ตอนที่รถวิ่งมาผมยังหันไปมองเลยว่าทำไมรถไม่เบรก”

s__5038130

เมื่อถามว่า รถคู่กรณีเป็นยังไงบ้าง “ข้างหน้าแตกนิดหน่อย พอผมลงไปช่วย และรถร่วมกตัญญูมาถึงก็มีการปฐมพยาบาลและใส่อะไรดาม ผมก็ตกใจนึกว่าจะขาแขนหักแต่พอไปที่โรงพยาบาลคุณหมอบอกไม่เป็นอะไรมากแค่เป็นแผลถลอก”

201610071502488-20140724141910-1

ตกใจกับเหตุการณ์ไหม “คือผมเป็นพนักงานขับรถ ผมไม่เคยขับรถชนใคร แต่มาก่อนกรณีแบบนี้บ่อยมาก คือเรื่องอุบัติเหตุบนถนนมันเกิดขึ้นได้ แต่ไม่รู้ว่าจะเกิดตอนไหน ซึ่งผมเป็นพนักงานขับรถผมเลยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ผมขับรถมาหลายปีมาก พอเจอแบบนี้ก็เศร้าใจเหมือนกัน เมื่อวานก็ไปโรงพยายาลมา ไปดูพี่เขา และเรื่องค่าใช้จ่ายคงเป็นในส่วนของ พรบ.คุ้มครองการขับขี่ รับผิดชอบครับ”


เห็นว่าเจ้าหน้าที่มีการตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท “ต้องถามที่ตำรวจอีกที แต่มีการลงบันทึกประจำวันไปเพราะเมื่อวานก็ตกใจ มือไม้สั่น ส่วนใครจะผิดหรือถูกอันนี้ผมยังไม่รู้ ต้องรอพี่เขาออกจากโรงพยาบาล ส่วนเรื่องเอกสารใบขับขี่ผมมีครบถ้วนแต่ของพี่เขาผมไม่ทราบครับ รู้แต่ว่าพี่เขาเป็นคนอีสานเหมือนกัน พูดจาดีนะตอนที่คุยกันที่โรงพยาบาล ก็ไม่ได้มีเรียกร้องค่าเสียหายอะไร”

จริงๆ เราชินทางในกรุงเทพไหม “ผมขับรถมาตั้งแต่ม.2 พอเลิกเรียนก็หาขับรถตามโรงงาน วิ่งทุกที่ในประเทศไทย เส้นทางในกรุงเทพผมก็รู้ครับ เพราะบริษัทที่ผมทำงานอยู่ที่มีนบุรี และเส้นทางที่เกิดเหตุเมื่อวานคือผมก็ใช้บ่อย”

ต่อไปเวลาผ่านถนนเส้นนั้นต้องระวังมากขึ้นอีกไหม “แค่นี้ผมก็ใจไม่ดีแล้ว ช่วงนี้ผมอาจจะเลิกขับรถมานั่งวินแทน อีกอย่างรถคันนั้น เป็นรถที่ญาติให้ผมมาใช้ระหว่างทำงานที่กรุงเทพ”

ต่อข้อถาม บางคนมองว่า เพราะเราเล่นหนังเกี่ยวกับรถและความเร็ว และมาประสบอุบัติเหตุ เหมือนเป็นการทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาเองเพื่อสร้างกระแส นักแสดงหนุ่ม ปฎิเสธก่อนเผยว่า “มันเป็นอุบัติเหตุครับ ผมยังกลัวๆ อยู่เลย ไม่เกี่ยวกับภาพยนตร์ครับ ตอนแรกที่เกิดเรื่องก็ไม่รู้จะโทร.หาใคร จะโทรหาพี่พจน์แต่พี่เขาติดงานอยู่ เราก็เกรงใจ แต่ตอนนี้พี่เขารับรู้แล้ว ก็มีดุไปชุดหนึ่งเมื่อคืน ตอนแรกเข้าใจผิดว่าผมขับรถชนเขา แต่พออธิบาย เขาก็เข้าใจ”

“สุดท้ายคืออยากให้การขับขี่รถบนถนนทุกที่ระมัดระวังหน่อย อย่างทางรถติดคืออย่าไปขี่ไว บางทีผมเห็นขับไวมาก เดี๋ยวจะมีปัญหาตามมา เพราะอาจจะเสียทั้งทรัพย์สินและร่างกาย ก็ไม่อยากให้เจอแบบนั้น” เน็ตไอดอลกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “เทพพิทักษ์” เข็ด!ไม่กล้าขับรถหลังเก๋งถูกจยย.ชน ปัดสร้างกระแสหนังป๊าด 888
ข่าวที่เกี่ยวข้อง