จนท.ป่าไม้แพร่ออกลาดตระเวนเจอทางชันลงเข็นรถ ถูกกระบะไหลมาทับร่างดับสลด!

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ทำหนังสือรายงาน นายชลธิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ กรณีที่มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันออกลาดตระเวนในบริเวณป่าหลังบ้านบ่อหอย ตามแผนปฏิบัติงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมพิทักษ์ป่าพื้นที่รอยต่อ จ.แพร่-น่าน โดยในวันดังกล่าว ร่วมตรวจยึดไม้ชิงชันและไม้สักท่อนและแปรรูป ที่ได้ตรวจพบก่อนเปิดศูนย์

“ขณะที่กำลังปฏิบัติงานช่วงบ่าย เวลาประมาณ 16.00 น.ปรากฏว่าได้เกิดอุบัติเหตุ นายชัยเสน เหมืองหม้อ อายุ 58 ปี เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าสายตรวจ และหัวหน้าหน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ พร.13 (แม่ใสยม) สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติฯ ถูกรถกระบะไหลลื่นทับร่างเสียชีวิต สาเหตุเนื่องจากเส้นทางสูงชันและลื่นมาก โดยขณะนี้ศพของนายชัยเสน อยู่ที่วัดเหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ โดยจะมีนายชลธิศ และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ จะเดินทางไปร่วมรดน้ำศพ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น” นายอรรถพล กล่าว

รองอธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า ในช่วงดังกล่าวคณะเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไม้ชิงชันแปรรูปไม้สักท่องออกจากป่าได้เป็นบางส่วน ยังนับคำนวนไม่เสร็จเนื่องจากมืดค่ำและได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ นายชัยเสน เป็นเจ้าหน้าที่อุทยานที่เคยได้รับโล่ปฏิบัติงานดีเด่น จากการออกปฏิบัติการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบตัดไม้มาแล้ว ถือเป็นความสูญเสียบุคคลากรที่ทรงคุณค่าไปอีกคนหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้ปณท ทุ่ม 2 พันล้าน ซื้อเครื่องคัดแยกจดหมาย-พัสดุ หวังย่นเวลา-ลดปัญหาสินค้าเสียหาย
บทความถัดไปเล็งขอครม.สั่งรัฐมนตรี-ข้าราชการระดับสูงดูงานควบโปรโมตเที่ยวไทย