ศบค.แถลงพรุ่งนี้ เตรียมขยาย ห้ามขายเหล้า ต่อทันที หลังจะครบกำหนด 30 เม.ย. พร้อมอุดช่องกักตุน-ไม่ให้เกิดช่องว่าง

วันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจากกรุงเทพมหานครมีความชัดเจน ถึงการเตรียมผ่อนปรนมาตรการและข้อกำหนดบางส่วนออกมา โดยในส่วนของการจำหน่ายสุราและการอนุญาตให้เปิดกิจการบางอย่าง ยังคงต้องรอการพิจารณาและตัดสินของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค.

ล่าสุดมีความชัดเจนจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในวันที่ 30 เม.ย. หลังการแถลงข่าวสรุปสถานการณ์ประจำวันของโฆษกศบค. ในเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลแล้ว จะแถลงข่าวและชี้แจง ข้อกำหนดและมาตรการที่จะผ่อนปรน จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

อาทิ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกมหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตรมว.สาธารณสุข รวมทั้งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงมหาดไทย และประธานหอการค้า

รวมทั้งตอบข้อซักถาม โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนถึงมาตรการต่างๆ ออกมา รวมทั้งการห้ามจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เม.ย. และอาจเป็นไปได้ว่าจะต่ออายุมาตรการทันที เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างของแนวปฏิบัติได้ ตามที่มีหลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์และติติง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน