บิ๊กตู่ ฮึ่มคนแย่งซื้อเหล้าเบียร์ เล็งจำกัดการซื้อ ขู่สั่งปิด-ไม่ขาย

5 พ.ค. 2563 - 12:55 น.

บิ๊กตู่ ฮึ่มคนแย่งซื้อเหล้าเบียร์ เล็งจำกัดการซื้อ-ช่วงเวลา ขู่สั่งปิด-ไม่ขาย ตำหนิสถานประกอบการที่ปล่อยให้มีภาพประชาชนแห่ไปแย่งชิงกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมครม. ถึงกรณีมีภาพคนแห่ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ว่า

ขอตำหนิสถานประกอบการที่ปล่อยให้มีภาพประชาชนแห่ไปแย่งชิงกันซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่อไปต้องไม่ให้เกิดภาพเช่นนั้นอีก ตนขอตำหนิและให้จำกัดจำนวนการซื้อและช่วงเวลาการซื้อ ซึ่งจะต้องระมัดระวัง ไม่เช่นนั้นผู้ประกอบการจะถูกสั่งปิด ไม่ให้จำหน่ายอีก

สำหรับภาพรวมทางเศรษฐกิจคิดว่าคงไม่ฟื้นตัวเร็ว คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 6-9 เดือน จึงขอให้ทุกคนร่วมมือกัน ซึ่งวิถีชีวิตแบบใหม่หรือ New Normal ถือเป็นสิ่งสำคัญ

นายกฯ กล่าวถึงแผนฟื้นฟูการบินไทยว่า เป็นเรื่องของกระทรวงคมนาคม และคนร.พิจารณาอยู่ ครม.ไม่ได้นำเข้าหารือในวันนี้ แต่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกฝ่าย ทั้งผู้บริหารและสหภาพต้องร่วมมือกัน ถือเป็นโอกาสสุดท้าย เพื่อฟื้นฟูแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องเงินกู้ที่ให้ไปนั้น ไม่ใช่ให้ไปแล้วจะใช้ทั้งหมด จะต้องปรับโครงสร้างให้เหมาะสม ทุกฝ่ายจึงต้องร่วมมือกัน

“เป็นช่วงเวลาความเป็นความตาย เป็นโอกาสสุดท้าย ขอให้ผู้บริหารและสหภาพต้องอดทน และร่วมมือกันให้การทำงานเดินไปได้เป็นเรื่องของทุกฝ่าย” นายกฯ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ฮึ่มคนแย่งซื้อเหล้าเบียร์ เล็งจำกัดการซื้อ ขู่สั่งปิด-ไม่ขาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง