เช็กเลย! เว็บ เยียวยาเกษตรกร เปิดแล้ว เผยปุ่มเขียว-เหลืองแจ้งข้อมูล

8 พ.ค. 2563 - 06:41 น.

เช็กเลย! เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร เปิดแล้ว ธ.ก.ส. แนะเตรียมข้อมูล เผย ปุ่มเขียว-ปุ่มเหลือง แจ้งข้อมูล ก่อนแจกรายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้เปิดให้เกษตรกร ตรวจเช็คข้อมูล ตรวจสอบสิทธิ์รายชื่อ และข้อมูล ทางเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com อย่างเป็นทางการ โดยเวลา 20.30 น. เว็บไซต์ยังเข้าใช้ได้อย่างราบรื่น

ทั้งนี้ เว็บไซต์ได้ขอให้เกษตรกรเตรียมข้อมูล 3 ข้อ คือ 1.หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 2.หมายเลขโทรศัพท์มือถือ และ 3.บัญชีเงินฝากธนาคาร เพื่อแจ้งข้อมูล 2 ปุ่ม คือ ปุ่มสีเขียว สำหรับแจ้งช่องทางการรับโอนเงิน และ ปุ่มสีเหลือง สำหรับตรวจสอบผลการโอนเงิน

เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร เปิดแล้ว

เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร เปิดแล้ว

ทั้งนี้ ธ.ก.ส.จะจ่ายเงินให้แก่ครัวเรือนเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับหน่วยงานของรัฐ รายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค.2563) จำนวน 10 ล้านราย วงเงินงบประมาณจำนวน 150,000 ล้านบาท โดยเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารใดก็ได้ ผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ของ ธ.ก.ส. ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.2563 เป็นต้นไป

หลังจากระบบประมวลข้อมูลและตรวจสอบบัญชีเงินฝากของเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการ ซึ่งจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับความช่วยเหลือในมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” แล้ว เมื่อ ธ.ก.ส. ได้รับเงินจากกระทรวงการคลัง จะรีบดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรต่อไป

โดยจะกระจายการโอนครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ประมาณวันละ 1 ล้านราย คาดเริ่มทยอยโอนเงินได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.2563 เป็นต้นไป

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เช็กเลย! เว็บ เยียวยาเกษตรกร เปิดแล้ว เผยปุ่มเขียว-เหลืองแจ้งข้อมูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง