นับพันคนแห่ทวงสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน ต่อเนื่อง! คาดกลุ่มวืด1.7ล้านรายมาอีก

8 พ.ค. 2563 - 10:11 น.

ประชาชนนับพันยังแห่ร้องเรียน เงินเยียวยา 5,000 บาท ที่ไม่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน คาดกลุ่มชวด 1.7 ล้านรายทยอยมาเรื่อยๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับเรื่องร้องเรียนของกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นวันที่ 5 ที่เปิดให้มีการร้องเรียนที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ พบว่ายังมีประชาชนที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คนผิดหวังรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน แห่ร้องกระทรวงการคลังต่อเนื่อง

คนผิดหวังรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน แห่ร้องกระทรวงการคลังต่อเนื่อง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รับคำร้อง พบว่า มีผู้เดินทางมาร้องสิทธิ์ตั้งแต่เช้ามืด โดยเปิดให้เข้าภายในกรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เพื่อจัดแถว เว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโรค โควิด-19 จากนั้น ก่อนช่วงเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเริ่มรับเรื่อง และจัดการเสร็จในคิวแรก ๆ ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. มีการแจกบัตรคิวไปแล้วมากกว่า 500 คิว และคาดว่าตลอดทั้งวันจะมีประชาชนทยอยเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 1,000 คน โดยภาพรวมในการเรียกร้องสิทธิ์วันที่ 5 มีผู้มาร้องสิทธิ์ลดลงจาก 4 วันแรก


เจ้าหน้าที่กว่า 200 คน รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนที่เดินทางมาในวันนี้

เจ้าหน้าที่กว่า 200 คน รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนที่เดินทางมาในวันนี้

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า กรมประชาสัมพันธ์ พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลและกระทรวงการคลัง โดยขยายวันตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องเรียนไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ เบื้องต้นยังประเมินไม่ได้ว่าคนจะทยอยมาจนครบเมื่อใด เพราะยังมีผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จอยู่กว่า 1.7 ล้านราย ในจำนวนนี้ก็มีทยอยเดินทางมาสอบถามต่อเนื่อง

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า โดยการรับคำร้องวันที่ 5 นี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ลดลงจากช่วง 3 วันแรกที่ได้เปิดร้องเรียนที่กรมประชาสัมพันธ์ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลเร่งโอนเงินและกระจายผู้ได้รับสิทธิ์เพิ่มขึ้นทุกวัน โดยที่จุดรับร้องเรียนจะมีการเตรียมเจ้าหน้าที่ไม่ต่ำกว่า 200 คน เพื่อรับเรื่องจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้

กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์

____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นับพันคนแห่ทวงสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน ต่อเนื่อง! คาดกลุ่มวืด1.7ล้านรายมาอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง