เร่งช่วย1.7ล้านคนวืด เราไม่ทิ้งกัน ธนกร งงนักการเมืองบางคนด่ารบ.ทุกวัน

8 พ.ค. 2563 - 11:02 น.

ธนกร เผย กระทรวงการคลัง เร่งหาแนวทางช่วยเหลือ 1.7 ล้านรายวืดรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ระบุไม่เข้าใจนักการเมืองบางคนด่ารัฐบาลได้ทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาท 13.4 ล้านคนแล้ว โดยกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วกว่า 11 ล้านคน และจะจ่ายให้ครบ 13.4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวต่อว่า ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่มาร้องทุกข์ที่กรมประชาสัมพันธ์นั้น ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง ซึ่งตรงนี้ถือว่าลงทะเบียนไม่ผ่าน และมีอยู่ประมาณ 1.7 ล้านคน ซึ่งไม่ได้เข้าไปสู่กระบวนการคัดกรอง โดยกระทรวงการคลังกำลังพิจารณาหาแนวทางช่วยเหลืออยู่

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดรับร้องทุกข์นั้นจะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยตนได้เตรียมข้าวกล่องวันละ 1,000 กล่อง หน้ากากผ้า น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ มาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่ง นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดี

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาเรียกร้องให้เปิดรับร้องทุกข์ที่ต่างจังหวัดด้วยนั้น นายธนกร กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่านายสุเทพไปอยู่ไหนมา จึงไม่ทราบว่าในต่างจังหวัดนั้นเราเปิดให้ประชาชนไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ โดยมีคลังจังหวัดประสานงาน

นายธนกร กล่าวว่า ทั้งนี้ ตนไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมนักการเมืองบางคนออกมาด่ารัฐบาลได้ทุกวัน ทั้งที่ตัวเองไม่เคยทำความดีอะไรให้กับประเทศชาติและประชาชนเลย ขณะที่รัฐบาลนี้ทำงานแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับคำชมมากมายจากทั่วโลก

___________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งช่วย1.7ล้านคนวืด เราไม่ทิ้งกัน ธนกร งงนักการเมืองบางคนด่ารบ.ทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง